4 giải pháp và câu hỏi thường gặp khi chống thấm phòng tắm

4 giải pháp và câu hỏi thường gặp khi chống thấm phòng tắm

Hãy tưởng tượng nhà tắm của bạn sẽ thiệt hại như thế nào khi trải qua 1 trận mưa nhỏ hay một đợt mưa lũ?

Việc xử lý nhà tắm của bạn có thể sẽ rất tốn kém.

Theo nghiên cứu, việc sửa chữa liên quan đến thiệt hại của nước trung bình từ 8 triệu đồng đến 27 triệu đồng. Sàn nhà là vị trí rất dễ bị hư hại do ngập nước đặc biệt là trong các phòng tắm, bồn tắm bị vỡ, vỡ đường ống hoặc sập bồn rửa.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể dự đoán được khi nào bồn cầu rò rỉ hay bồn rửa chén bị vỡ, nhưng bạn có thể giảm thiểu thiệt hại tiềm ẩn từ phòng tắm bằng cách chống thấm để xử lý sàn hiên tại, lắp đặt sàn và làm lại hệ thống đường ống dẫn nước hoặc cả hai.

Tại Hawa sẽ cung cấp cho bạn giải pháp toàn diện cho việc chống thấm và trang trí nội thất nhà bạn. Để bắt đầu, chúng tôi đã giả định một số câu hỏi về chống thấm phổ biến nhất hiện nay.

chống thấm nhà vệ sinh

Hình 1 Chống thấm nhà tắm

1. Vật liệu phòng tắm có khả năng chống thấm nước hay chưa?

Mọi người thường có suy nghĩ chủ quan rằng vật liệu làm sàn phòng tắm đã có khả năng chống thấm nước nhưng thực tế không phải lúc nào cũng vậy. Gạch lát và vữa có thể chịu tác động do các sự cố như: bồn cầu tràn nước, nước từ khăn tắm… tuy nhiên, điều đó khiến khả năng chịu nước của chúng giảm dần theo thời gian.

Khi vữa, gạch nền bị mòn hay hư hỏng nhẹ thì mọi thứ vẫn còn đơn giản nhưng theo thời gian nó sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hơn. Vữa sẽ bị bong tróc, mất khả năng kết dính với gạch làm xê dịch gạch lát và bung ra. Việc đó làm cho hệ thống sàn lát không còn bằng phẳng như cũ làm cho mọi đồ vật khác trong nhà tắm chịu nguy cơ hư hỏng rất lớn.

2. Tôi nên sử dụng loại vật liệu chống thấm nào?

Mặc dù khi lát sàn được sử dụng các sản phẩm chống thấm cơ bản cho những không gian dễ bị ẩm ướt như phòng tắm, nhà bếp, phòng giặt, nhà vệ sinh. Cách tốt nhất là bạn lắp đặt gạch, lavabo bằng kết dính bởi vật liệu chống thấm chuyên dụng như: xi măng chống thấm, chất chống thấm đàn hồi.

Đối với sàn nhà cần sự lựa chọn thông minh hơn bởi nó cần chống cả nấm mốc (điều này rất quan trọng nếu phòng của bạn có hệ thống thông gió kém). Lúc này bạn sẽ cần làm lớp chống thấm sàn trước khi dán gạch (dùng chất chống thấm đàn hổi Br-002 tạo lớp chống thấm, sau đó dùng keo chống thấm CT02 để trát và dán gach men).

Gạch men cũng được xem là giải pháp thay thế khác có thể sử dụng cho sàn, tường và thậm chí đèn nền trong phòng tắm. Nó có nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau nhưng đã là vật liệu chịu nước đều có thể xử lý chống thấm như phun thêm lớp thẩm thấu hoặc trám khe.

chống thấm phòng tắm bằng gạch men

Hình 2 Chống thấm nhà tắm bằng gạch men

3. Phòng tắm tiếp xúc với nước nhiều hay ít sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chống thấm như thế nào?

Trước tiên, bạn hãy suy nghĩ về lượng nước mà phòng tắm của mình phải tiếp xúc hàng ngày, điều đó sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp.

Nhà tắm (là các phòng tắm có thêm các tiện ích như nhà vệ sinh, bồn rửa mà không có vòi sen hay bồn tắm) thường được khách hàng lắp đặt gạch men để giảm hao mòn trong quá trình sử dụng.

Phòng tắm chính với bồn tắm, vòi sen có thể lắp gạch sứ đã được chống thấm hoặc lớp xi măng trộn chất chống thấm đàn hồi vì khả năng chống thấm của chúng tốt hơn.

Ngoài thiệt hại từ việc nước chảy trực tiếp xuống, bạn cần tính đến khả năng phòng tắm sẽ bị thẩm thấu nữa. Phòng tắm thường xuyên ẩm ướt –  do điều kiện thời tiết hoặc hệ thống thông gió kém sẽ rất dễ bị nước thấm vào gây ẩm mốc và bong tróc. Do vậy, cần được trám thêm lớp chống thấm đàn hồi để ngăn chặn.

chống thấm bồn tắm

Hình 3 Chống thấm bồn tắm

4. Tôi nên sử dụng loại chống thấm nào để bảo vệ & bảo dưỡng sàn nhà tắm?

Chọn gạch cho phòng tắm đồng nghĩa với việc bạn sẽ sử dụng vữa xi măng, sẽ có các đường nối giữa 2 tấm gạch – đây là nơi thường xuyên bị thấm nước và hư hỏng, nó sẽ ăn theo các đường đó phá hủy vào bên trong.

Chất trám khe và chất chống thấm đàn hồi được sinh ra để bảo vệ bạn khỏi điều đó. Chúng được thi công để tạo màng ngăn ẩm trên bề mặt xốp và vữa. Ngoài ra, vết nối giữa tường với sàn cũng cần được kiểm tra chống thấm kỹ nếu không muốn bị nấm mốc.

Một điểm cộng cho vật liệu chống thấm đó là bề mặt rất bóng nhẵn, dễ lau chùi vệ sinh. Các vết tràn, bọt xà phòng dễ dàng được lau chùi sạch sẽ chỉ bằng cây lau nhà.

Công ty Cổ phần Dịch hồng Hawa là công ty chuyên về sản xuất, thi công vật liệu chống thấm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, các sản phẩm của công ty được thị trường biết đến và tiếp nhận như: Chất chống thấm thẩm thấu CT1B, chống thấm đàn hồi CT03, sơn chống thấm CT04, phụ gia chống thấm đàn hồi cho xi măng CT02, chất chống thấm siêu đàn hồi BR002….

Chúng tôi cam kết: Bảo hành 10 năm cho về độ kín nước và tiết kiệm chi phí cũng như thời gian xử lý chống thấm!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH HỒNG HAWA

VPGD: Tòa Nhà 188 Trường Chinh – Đống Đa – HN (ĐT: 0243 248 4079)

NMSX: Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh

Cửa hàng: 614 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243 248 4993)

HOTLINE: 097.868.7515

Email : dichhonghw@gmail.com 

Website: https://chongthamhawa.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/chongthamhawa

Ins: https://www.instagram.com/chongthamhw/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *