Chống thấm bể nước và 6 giải pháp xử lý chống thấm phần ngầm

Tích trữ nước uống là vấn đề rất cần thiết với đời sống thường ngày của con người. Nước là nhu cầu cơ bản của mọi sinh vật sống; Điều quan trọng nhất là duy trì mức độ sạch sẽ, tinh khiết của nguồn nước lưu trữ và sử dụng 1 cách an toàn. Nếu không giữ bể nước an toàn, nước sẽ bắt đầu rò rỉ do áp lực nước ngầm cùng với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các vết nứt, nước ngầm và các muối, tạp chất sẽ hòa tan và ngấm vào công trình phá hủy kết cấu cũng như làm bẩn nguồn nước, ngoài ra khi ngấm vào kết cấu nước có khả năng sẽ thấm ngược lên tường nhà vì thế chống thấm phần ngầm là điều rất cần thiết.

1. Tại sao phải chống thấm cho bể nước?

Nếu không chống thấm cho bể nước, nấm mốc sẽ xuất khiện khi nước bị rò rỉ bởi vậy, nước phải được bảo vệ khỏi sự phát triển của nấm mốc đối với sức khỏe con người. Vì lí do này, các bể chứa nước uống phải được bảo vệ khỏi áp suất nước âm và dương, nghĩa là dưới lòng đất và trên mặt đất cũng cần được bảo vệ.
Thiết kế của các bể nước uống, giá trị PH, hàm lượng khoáng chất, nhiệt độ của nước và xử lý nước, vật liệu hóa học phải được xem xét. Vật liệu chống thấm được sử dụng cho bể nước uống không chỉ giúp bể chống thấm mà còn an toàn với sức khỏe con người. Vì lí do này, phải chọn vật liệu thích hợp, an toàn với bể nước uống.

Chống thấm xây dựng , chống thấm hawa
Nên thi công chống thấm ngay từ ban đầu khi bạn đang xây dựng

2. Làm thế nào để chống thấm bể nước và bể chứa nước làm bằng bê tông?

Có hai phương pháp phổ biến giúp bạn chống thấm bể nước của mình:
– Sử dụng vữa xi măng để ngăn chặn sự rò rỉ của bể nước. Đó là giải pháp đơn giản có tính tạm thời để chống thấm bể nước được thực hiện để ngăn chặn sự rò rỉ nước ra từ vết nứt và mối nối.
– Sử dụng xi măng biến tính trộn polymer đàn hồi là giải pháp tiết kiệm, hiệu quả hơn hẳn quan trọng hơn nó là giải pháp mang tính lâu dài, bền vững. Có 2 bước để chống thấm bể nước: Trám phủ bề mặt bể nước bằng lớp phủ gốc xi măng biến tính polymer hiệu suất cao; Bước thứ 2, chống thấm toàn bộ bề mặt, các khe nối thi công bằng cách sử dụng chất chống thấm đàn hồi polymer lên bề mặt.

3. Các cách ngăn chặn và sửa chữa rò rỉ trực tiếp từ bể nước

Khi xảy ra sự cố rò rỉ nước từ bể chứa chúng ta cần phải thật bình tĩnh:
a. Tìm hiểu nguyên nhân rò rỉ nước
Đa phần các sự cố này do chất lượng thi công bể nước không đạt dẫn đến có nhiều khe hở, mạch dừng không tốt, không có lớp lót chống thấm, bề mặt bê tông bị lỗ rỗ nhiều.
b. Sau khi xác định được nguyên nhân gây rò rỉ bể nước ta tiến hành xử lý rò rỉ
– Chuẩn bị vật liệu và thiết bị xử lý chống thấm;
– Lên phương án thi công chống thấm bể nước;
– Thi công xử lý rò rỉ nước

thi công chống thấm bể nước sử dụng chất chống thấm đàn hồi BR-002

4. 6 phương pháp xử lý chống thấm phần ngầm

Bên cạnh các thông tin ở trên, dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 6 phương pháp xử lý chống thấm phần ngầm hiệu quả nhất!
4.1 Chống thấm bể nước bằng chất chống thấm gốc xi măng ( Water-Plug 05P)
Do vật liệu ban đầu làm bể nước là xi măng nên khi xử dụng vật liệu xử lý gốc xi măng sẽ có lợi thế cho sự kết dính giữa bề mặt và lớp kết dính.
Dễ thi công trên bề mặt, tường và mái của bể nước ngầm, ngoài ra nó an toàn cho con người không gây hại cho lượng nước tích trữ bên trong.
Khi xử lý chất chống thấm gốc xi măng này, tại nhà máy sản xuất chúng tôi hóa lý an toàn gốc Acrylic có màu trong suốt giúp bảo vệ khỏi tác động tiêu cực của các đường đứt gãy gây ra.
4.2 Chống thấm bể nước bằng dung dịch chống thấm thẩm thấu ( CT1B)
Do điều kiện thi công hẹp với nhiều góc hạn chế nên thợ thi công chống thấm nghĩ ra giải pháp tuyệt vời để che lấp những vết nứt và hư hại khắc nghiệt nhất do rò rỉ và thấm dột trên diện rộng. Bên cạnh phương pháp kể trên ta có thể dùng dung dịch chống thấm thẩm thấu CT1B phun vào bê tông trước khi tiến hành cán nền và trát tường.
Thi công lớp màng chống thấm này bằng cách dùng chổi quét, con lăn hoạc máy phun công suất lớn. Mục tiêu chính của phương pháp này là đảm bảo không xảy ra hiện tượng rò rỉ và thấm nước 1 cách lâu dài và hiệu quả.
4.3 Chống thấm bể nước bằng màng Bitum
Màng Bitum là dẫn xuất của nhựa đường hay còn gọi là hắc ín được sử dụng nhiều trong việc lót đường bộ. Đặc điểm của màng Bitum là hóa chất gốc dầu nên nó không hòa tan bất cứ chất lỏng nào.
Bên cạnh đó màng Bitum này hoàn toàn an toàn và thân thiện với môi trường cũng như nguồn nước của bạn.
Quan trọng hơn cả lớp màng Bitum này có tác dụng ngăn chống thấm cho bể nước 1 cách lâu dài và hiệu quả.
4.4 Chống thấm bể nước bằng màng chống thấm gốc PolyUrathane
Màng chống thấm PolyUrathane là vật liệu cách nhiệt có cấu trúc bọt, nó có thể sử dụng để chống thấm bể nước dưới dạng chống thấm dạng màng hiệu quả.
Vì PolyUrathane là cao su tổng hợp nên nó rẻ hơn và được sử dụng phổ biến. Chỉ cần sử dụng màng của nó để chống thấm bể nước là có thể đảm bảo rằng nước không thể bị rò rỉ, thẩm thấu ra ngoài cũng như ngược vào trong trong nhiều năm tới. Tiêu biểu như sản phẩm chất chống thấm đàn hồi BR-002 của Chống thấm Hawa

Chất chống thấm đàn hồi BR-002
Chất chống thấm siêu đàn hồi Hawa BR-002

4.5 Chống thấm bể nước bằng cách xử lý bên dưới tấm lưới của bể nước
Đây là phương pháp được hiểu ngắn gọn như sau: Sử dụng hóa chất chống thấm phần đáy của bể nước, khi áp lực nước xuống đáy bề mặt sẽ chịu được áp lực và không xảy ra hiện tượng nứt dãy, rò rỉ hay thẩm thấu ra bên ngoài.
4.6 Chống thấm bể nước bằng cách xử lý tường đứng ( keo CT02 trộn vữa cát – xi măng cán nền hoặc trát tường)
Đây là phương pháp chống thấm cơ bản cho bể nước, mặc dù tường không chịu nhiều áp lực như sàn bể nhưng hiện tượng nứt chân chim, rò rỉ, ngấm qua tường bể nước vẫn xảy ra.
Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên xử lý chống thấm phần tường cho bể nước kỹ càng để không xảy ra những sự cố không mong muốn!

Trên đây là tất cả những gì tôi biết về chống thấm bể nước rồi đó!
Bạn muốn chọn phương pháp nào để xử lý bể nước trong ngôi nhà bạn nào?
Có vẻ như bạn sẽ cần nhiều hơn 1 phương pháp kể trên để đạt được mục tiêu chống thấm 1 cách hiệu quả nhất phải không nào.
Giải pháp hoàn hảo cho việc xử lý chống thấm bể nước mà Hawa đưa ra như sau:
+ Bước 1: Dùng chât chống thấm đàn hồi cao BR-002 thành phần chính là cao su tổng hợp tạo lớp chống thấm ( chi tiết xem Video chúng tôi thực hiện tại công trình Tòa nhà 7 tầng + 1 hầm tại Từ Sơn -Bắc Ninh)

+ Bước 2: Dùng vữa ngăn nước tức thời CT05 để chặn các mạch ngừng ( nếu có)
+ Bước 3: Dùng keo chống thấm CT02 trộn với hỗn hợp vữa xi măng cát để trát, giúp tăng hiệu quả chống thấm

Ngoài ra, có 1 cách đơn giản hơn cả đó là nhấc máy lên gọi cho chuyên gia chống thấm bể nước của Chống thấm Hawa để nhận ngay các đánh giá chuyên sâu và xử lý chống thấm bể nước nhà bạn một cách hoàn hảo Hot line 097 868 7515

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *