Chống thấm cổ ống xuyên sàn nhà vệ sinh đúng cách

Trong thiết kế công trình xây dựng, cổ ông xuyên sàn luôn xuất hiện trong các hạng mục như nhà tắm, công trình phụ, nhà vệ sinh, sân thượng…đây là một vị trí khá nhạy cảm và rất dễ xảy ra thấm dột tại vị trí này bởi nó là nơi tiếp giáp giữa 2 vật liệu khác biệt, rất dễ xảy ra tách lớp sau một thời gian sử dụng do sự giãn nở của 2 vật liệu là khác nhau

 

chống thấm cổ ống

Cổ ống là gì?

Cổ ống là một phần của ống kỹ thuật trong phạm vi đi qua và giao cắt với sàn, tường, vách. Cổ ống xuất hiện ở nhiều vị trí trong công trình như sàn mái; sân thượng; nhà vệ sinh; hộp kỹ thuật; tầng hầm… Và các khu vực liên quan tới nước và sử dụng nước đều có cổ ống.

Cổ ổng đi xuyên sàn là gì?

Cổ ống xuyên sàn vị trí ống kỹ thuật giao cắt với mặt sàn.
Đường ống được làm từ nhựa PVC bề mặt xung quanh được tiếp xúc hoàn toàn với lớp bê tông mà không hề có lớp bảo vệ nào khác. Và sự khác biệt giữa vật liệu bê tông và ống nhựa PVC là nguyên nhân chính tạo điều kiện thuận lợi cho nước len lỏi vào, gây nên hiện tượng thấm dột.
Như chúng ta đã biết vì vị trí của nó được đặt nằm ngầm hoàn toàn trong lòng bê tông, nên chịu tác động của mạch nước ngầm hoặc hệ thống cấp thoát nước của cả công trình, vì thế nguy cơ đối mặt với thấm dột là điều không thể tránh khỏi.

Tầm quan trọng của việc thực hiện chống thấm cổ ống xuyên sàn

Cổ ống xuyên sàn đóng góp một vai trò hết sức quan trọng trong tổng thể cả công trình, nếu người dùng không sử dụng biện pháp chống thấm ngay từ ban đầu sẽ mang lại những hệ quả xấu sau này, cũng như việc cải thiện cũng vô cùng khó khăn.
Thứ nhất nó gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn,  khi khu vực ban công, sân thượng, nhà vệ sinh… xảy ra tình trạng thấm lâu ngày từ vị trí cổ ống thoát nước, nó sẽ gây loang lổ và ẩm mốc xuống bề mặt tầng dưới,  nếu tình trạng nặng nó còn gây nguy cơ thấm dột xuống khu vực phía dưới trần nhà, tường nhà.
Tiếp theo làm thiệt hại giá trị về mặt kinh tế cho ngôi nhà của bạn, khi ngôi nhà thấm dột lâu ngày, sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như ảnh hưởng toàn bộ về mặt kết cấu của công trình.
Và để khắc phục hệ quả không những phải mất một khoản chi phí tốn kém, lại gây mất thời gian và tâm lý mệt mỏi cho bạn.
Có thể nhận thấy việc chống thấm cổ ống xuyên sàn là vô cùng quan trọng. Để tránh những hệ quả không mong muốn như trên, cũng như để đảm bảo sự bền vững cho cả công trình, bạn nên chống thấm cổ ống xuyên sàn luôn từ khi còn đang thi công xây dựng nhà ở. Nguy cơ thấm dột đe dọa sẽ được hạn chế một cách tối đa nhất.

Quy trình chống thấm cổ ống xuyên sàn với vật liệu chống thấm Dịch Hồng Hawa

Vì đây là một vị trí quan trọng và khó thi công nên không phải ai cũng biết cách làm đúng, với kinh nghiệm của mình phần dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các bước thi công đầy đủ để nếu bạn đang có ý định tự mua vật liệu về làm, hay tìm một nhà thầu uy tín thì cũng hi vọng bạn sẽ nắm được những bước cơ bản để yên tâm hơn.

 Chuẩn bị vật liệu:

Máy khoan, hoặc máy đục, chổi cọ sắt, chổi quét sơn, hoặc thanh lăn rulo.
Vật liệu thi công: Chất phụ gia keo chống thấm Ct-02, Chất chống thấm đàn hồi BR-002, Xi măng, Cát, bông thủy tinh.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt, đục cổ ống và làm sạch.

Đầu tiên dùng máy đục hoặc khoan để loại bỏ lớp bê tông thừa, đục xung quanh miệng ống rộng khoảng 3-5cm theo hình phễu. Viêc đục mở rộng giúp phần vật liệu kết nối tốt hơn với phần bê tông cũ và phần miệng ống.
Dùng chổi cọ sắt quét hết bụi, vữa thừa, làm sạch sẽ xung quanh cổ ổng, sau đó tưới nước tạo ẩm.

Bước 2: Sử dụng vật liệu chống thấm Ct-02, bông thủy tinh, xi măng.

keo chống thấm CT-02 là sản phẩm phụ gia chống thấm dạng keo lỏng

bông thủy tinh

Trộn đều Ct-02+Xi măng+Bông thủy tinh thành hỗn hợp đồng nhất, tiến hành đổ bù vị trí xung quanh miệng cổ ống (Với cách làm này sẽ mang lại hiệu quả chống thấm cực cao, và đây chính là cách thức riêng của công ty chúng tôi mà không một đơn vị nào có). Để vữa khô hoàn toàn thì tiếp tục chuyển sang quét chống thấm.

Bước 3: Quét chống thấm Br-002

dung dịch chống thấm đàn hồi BR-002

 

Sau khi lớp vữa đổ bù phần cổ ống đã khô cần tiến hành thi công quét thêm một lớp chống thấm đàn hồi Br-002 nguyên chất lên bề mặt, yêu cầu quét đều tay vuông góc sao cho kín bề mặt.

Bước 4: Láng vữa xi măng+Ct-02 bảo vệ lớp chống thấm.

Đây được xem như là bước cuối cùng trong quy trình các bước thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn.
Tiến hành trộn Xi măng+Cát+Nước theo tỷ lệ định mức vữa trát hoặc vữa xây sau đó tiếp tục cho thêm 1,5-2kg keo Ct-02 vào hỗn hợp trộn thật đều nhuyễn rồi tiến hành thi công láng đều một lớp vữa mỏng lên bề mặt đã xử lý chống thấm.

Bước 5: Vệ sinh dụng cụ và nghiệm thu.

Sau khi thi công xong cần tiến hành dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ dụng cụ, để công trình khô hoàn toàn, tiến hành kiểm tra và nghiệm thu công trình.
Công ty Dịch Hồng Hawa- Đơn vị sản xuất thi công vật liệu chống thấm cho các hạng mục công trình.
Hiện nay trên thị có rất nhiều nhà thầu thi công chống thấm cùng những vật liệu khác nhau, nhưng không phải phương thức nào cũng đều mang lại hiệu quả tốt nhất. Vì vậy bạn nên lựa chọn một công ty có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng để có thể yên tâm cho chất lượng công trình của mình.
Thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn là một mục nhỏ trong tổng thể thi công chống thấm của hạng mục nhà vệ sinh, nhà tắm, ban công, hoặc sân thượng…Dù là một chi tiết nhỏ nhưng nó đóng một vai trò hết sức quan trọng, quyết định đến chất lượng của cả công trình.
Chúng tôi công ty Dịch Hồng Hawa là một trong những đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và thi công vật liệu chống thấm. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi sẽ mang lại kết quả chống thấm triệt để 100%, ngăn nước tối ưu cho công trình của bạn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH HỒNG HAWA
HOTLINE: 097 868 7515
VPGD: Tòa Nhà 188 Trường Chinh – Đống Đa – HN
Điện Thoại: 0243 248 4079
NMSX: Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh
Email : dichhonghw@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *