CHỐNG THẤM LÀ GÌ

Chống thấm là gì, tại sao lại phải chống thấm

Chống thấm là một tên gọi chung cho một hạng mục thi công không thể thiếu trong xây dựng hiện nay kể cả công trình lớn hay nhỏ, dự án hay dân dụng nó đều đóng vai trò rất quan trọng, nếu chống thấm đúng cách,theo đúng quy trình thì sau này công trình bạn sử dụng sẽ tránh được rất nhiều sự phiền toái như thấm dột, rêu mốc, bong rộp, nứt. Các vị trí thường xảy ra thấm dột như, mái vòm, sân thượng, tường nơi tiếp giáp chân tường hoặc tường tiếp giáp giữa 2 nhà, nhà vệ sinh, tầng hầm, bể ngầm, và đặc biệt là hộp kỹ thuật, cổ ống, sàn thoát nước. Nếu chúng ta không quan tâm đến chống thấm theo quy trình và sử dụng chống thấm đúng cách thì sẽ gặp phải tình trạng công trình kém chất lượng xuống cấp nhanh và sẽ bị thấm ngay sau khi sử dụng nhà không bao lâu.

Chống thấm xây dựng , chống thấm hawa

Nếu để xảy ra tình trạng như trên sẽ ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của gia chủ, ngày nay ngành xây dựng đang phát triển lớn mạnh đã bắt kịp nhiều công nghệ hiện đại hướng tới nâng cao chất lượng công trình, sản xuất vật liệu mới để thay thế các vật liệu truyền thống, cải tiến quy trình xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và chống thấm cũng đã được quan tâm nhiều hơn. Nhận thức về chống thấm của nhiều người vẫn còn sai lầm khi nghĩ rằng đó là một công đoạn không cần thiết và sẽ phát sinh quá nhiều chi phí, cũng có những công trình đã chống thấm nhưng sử dụng sai sản phẩm và sai quy trình hoặc bỏ sót một vài khâu cơ bản thì cũng không mang lại hiệu quả. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với quý khách một số quy trình chống thấm đầy đủ để đảm bảo cho ngôi nhà của bạn sau khi sử dụng nhiều năm vẫn không bị thấm dột hoặc xuống cấp và luôn giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Quy trình chống thấm từ đáy móng lên tận mái vòm sân thượng

Thứ nhất sau khi công trình đã khởi công và đã ép cọc bê tông xong chuẩn bị đi vào quy trình xây dựng như xây móng nhà và xây bể ngầm, bạn cần chống thấm từ khâu này nhé. Bể ngầm là nơi chứa nước hàng ngày nếu bạn không sử lý chống thấm ở khâu này thì nước có thể sẽ bị thấm từ đáy lên và từ trong bể nước thấm ra ngoài, thời gian lâu sẽ bị nứt, lên rêu mốc sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống và sức khỏe con người , và thấm lâu sẽ ảnh hưởng đến kết cấu móng nhà của bạn.

thi công đáy móng sử dụng chất chống thấm đàn hồi BR-002
Sau khi bạn đã xây xong phần móng chuẩn bị đổ lớp bê tông, cần thi công thêm một lớp chống thấm cho nền móng để tránh trường hợp công trình sử dụng sau một thời gian dưới đáy móng không có khí thở nên ra mồ hôi, lâu dài sẽ tụ nước và bốc lên trên làm ảnh hưởng đến kết cấu của nền móng.

Nếu nhà bạn có tầng hầm thì nên chống thấm cho phần vách tầng hầm, khâu này cũng rất quan trọng vì vách tầng hầm là vị trí tiếp giáp nửa âm và nửa dương nên phải chịu đựng lượng nước mưa nhiều và khi mưa nhiều nước mưa sẽ thẩm thấu sau xuống lòng đất và vách tường, nơi này không có không khí nên độ ẩm sẽ bị tồn động lại nếu bạn không xử lý chống thấm từ ngay lúc mới thi công thì công trình nhà bạn sẽ bị xuống cấp sớm và xẩy ra thấm dột là chuyện thường gặp. Một vị trí rất quan trọng nữa là vị trí nền móng và chân tường đây là khu tiếp giáp giữa nền móng và chân tường vì vị trí này được thi công theo quy trình đổ móng xong mới đổ vách hoặc xây tường thì thường nơi tiếp giáp sẽ hay bị tách do lớp bê tông cũ và mới nên rất cần chống thấm ở vị trí tiếp giáp này để tránh tình trạng thấm từ dưới lên trên hoặc sẽ hay bị sẩy ra tình trạnh nứt chân tường.
Sau khi phần nền móng bạn thi công và đã chống thấm xong thì phần này bạn đã hoàn thành phần nền móng và sẽ hiệu quả như mong đợi bạn nhé, phần còn lại bạn sẽ nhẹ nhóm hơn.
Bước tiếp theo thì bạn cứ yên tâm thoải mái xây dựng hoàn thiện phần thô nhé , sau khi bạn đã xây dựng hoàn thiện phần thô tiếp theo bạn cần chống thấm cho nhà vệ sinh, phòng xông hơi, tắm, cổ ống, và sàn mái ban công sân thượng, và khâu quan trọng nữa là hộp kỹ thuật và vị trí thoát sàn.

Chất chống thấm, phụ gia chống thấm là gì?

Chất chống thấm và phụ gia chống thấm là một chất phụ gia trong xây dựng chống thấm, là các loại phụ gia dùng để ngăn ngừa nước, giảm thiểu sự truyền dẫn hơi nước và độ ẩm dưới dạng lỏng hoặc hơi nước tiết ra từ trong bê tông hay từ bên ngoài đi qua bê tông. Phụ gia chống thấm thường làm từ các vật liệu có cấu tạo hạt nhỏ mịn. Mang tính Pozzolanic có thể phản ứng với Hydroxide canxi được giải phóng trong quá trình thủy hóa xi măng. Từ đó tạo ra thành phần có tính liên kết chống thấm như xi măng chèn vào các lỗ trống. Phụ gia chống thấm có thể là một dạng lỏng, bột hoặc hồ dầu, và có khả năng chứa vật liệu để lấp kín lỗ rỗng hoặc những vật liệu kỵ nước.

Chống thấm xây dựng , chống thấm hawa

Tác dụng của chất phụ gia trong chống thấm xây dựng

Hình thành đặc tính chống thấm trong giai đoạn đầu

Như đã biết phụ gia chống thấm có thể chứa vật liệu lấp kín lỗ rỗng hoặc là vật liệu kỵ nước. Vật liệu có tính năng thẩm thấu và lấp kín lỗ rỗng là chất Silicate, Sunfat, clorua… những vật liệu có thành phần chính này có tính linh hoạt hóa học cao. Làm tăng tốc liên kết của bê tông. Qua đó hình thành đặc tính chống thấm cao cho bê tông ngay trong giai đoạn đầu.

Chất phụ gia trong xây dựng nâng cấp khả năng thi công

Như hiện nay các phụ gia chống thấm tăng cường cho bê tông hoặc vữa xây trát hoặc vữa cán nền, như Acionitri Acloxiloxan Polymer, Acrylic , Styrene Butadiene, và những vật liệu được làm từ gốc sao su tổng hợp, ngoài ra những vật liệu thiết linh hoạt về mặt hóa học trong phụ gia chống thấm như đá phấn được nghiền mịn nhằm nâng cấp khả năng thi công và giảm lượng nước xuống. Những vật liệu này có thể khiến bê tông trở nên chắc chắn và chống thấm.
Vật liệu kỵ nước trong chất phụ gia như Butyl strearat. Một chất cao cấp hơn xà phòng nhưng không tạo bọt. Khiến bê tông có khả năng kỵ nước và chống thấm. Bên cạnh đó, một số loại dầu khoáng không chất béo hoặc dầu thực vật cũng có khả năng tham gia chế tạo bê tông chống thấm.

Ứng dụng trong thi công chống thấm xây dựng.

Về cơ bản, phụ gia chống thấm thường được sử dụng trong mọi ứng dụng thi công xây dựng yêu cầu chống thấm cho bê tông như tường bao, sàn, bể chứa nước, ống nước, đường hầm, hồ chứa… Các vị trí xây dựng này đều có đặc điểm chung là tiếp xúc với môi trường tự nhiên có độ ẩm cao dù lộ thiên hay nằm trong lòng đất. Bê tông khối và gạch cũng đòi hỏi được sử dụng phụ gia chống thấm để tăng tính liên kết và khả năng ngăn chặn, phòng chống hơi ẩm, nước thẩm thấu vào công trình.

sản phẩm chống thấm

Trên đây là những gì nói về tầm quan trọng của chống thấm là gì và tại sao lại phải chống thấm để các bạn hiểu rõ hơn và nhận thức được tầm quan trọng của chống thấm nó quan trọng như nào với một công trình xây dựng không chỉ là nhà ở mà cả các công trình công cộng và cầu đường hoặc các công trình thủy điện nữa. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với quý khách hàng sản phẩm chống thấm của thương hiệu chống thấm hawa với đặc tính và tính năng của sản phẩm như sau:

  1. Chất chống thấm CT1B là chất chống thấm thẩm thấu sau vào bên trong bê tông và bịt kín các lỗ mao nhỏ của bê tông nhưng vẫn tạo được hơi thở cho bê tông phành phần chính là chất silicate biến tính thành chất phụ gia chống thấm cho bê tông, đặc tính tăng tuổi thọ vật liệu chống rêu mốc và giữ cho mầu sắc được bền lâu.
  2.  Keo chống thấm CT02 là chất phụ gia cho vữa làm tăng độ dẻo cho vữa và liên kết chắc cho bê tông cũ và mới, thành phần chính được tổng hợp từ Acionitri Acloxiloxan Polymer, biến tính thành chất phụ gia cho vữa rất hoàn hảo, nó không thể sử dụng độc lập được mà phải trộn với vữa xi măng cát để tăng độ deo và lớp hồ dầu đạt độ kết dính chắc tốt và biến tính xi măng thành hỗn hợp vữa chống thấm.
  3. Chất chống thấm CT04 là chất chống thấm đàn hồi được tổng hợp từ gốc cao su và Acrylic biến tín thành dòng sơn chống thấm tạo màng có khả năng hàn ngắn vết nứt chân chim và chống tia cực tím, chống kiềm với thời tiết khắc nghiệt do khí hậu thay đổi thất thường làm tăng tuổi thọ cho tường đứng không bị nước thâm nhập từ trong ra ngoài hoặc từ ngoài vào bên trông.
  4.  Chất chống thấm CT05 là chất phụ gia xi măng đông cứng nhanh ngăn chặn nước tức thời khi bị rò rỉ hoặc thấm từ mạch ngầm , thành phần chính được khai thách bởi một khoán chất tự nhiên.
  5. Hawa® Waterplug – 05P là vữa chống thấm cao cấp 1 thành phần , thời gian khô trong vòng 15p dùng để trát bể nước hoặc hỗ ga hỗ thanh máy hoặc chống thấm tường hoặc những nơi cần chống thấm bề mặt nhanh khô, thành phần chính được biến tính từ khoáng chất tự nhiên, xi măng poc lăng, chất polime cải tiến thành vữa chống thấm 1 thành phần cao cấp.
  6. Chất chống thấm BR 002 là chất chống thấm đàn hồi cao, đây là chất chống thấm cao cấp và dễ thi công và hiệu quả chống thấm vượt trội, thi công không cần pha trộn thêm gì nữa, chỉ cần dùng rulo lăn hoặc chổi quét trược tiếp lên bề mặt cần chống thấm nư bê tông cũ hoặc mới, mái tôn, pờ rô, thành phần chính gốc cao su tổng hợp và chất phụ gia bí mật biến tính thành chất chống thấm cao cấp đàn hồi và tự hàn gắn được khi bị kéo đứt . Thi công đa năng cho công trình những nơi cần chống thấm.
  7. Chất chống thấm CT03 là chất chống thấm hệ trộn xi măng chống thấm cho tường đứng mái vòm, thành phần chính Acionitri Acloxiloxan Polymer chất phụ gia hình thành sơn chống thấm CT03 trộn với xi măng tlệ 1+1 khuấy đều thật nhuyễn để thi công thay thế cho sơn phủ bề mặt như tường đứng ban công mái vòm.
  8. Vải thủy tinh, lưới thủy tinh lưới polyester là một dạng vải hoặc lưới gia cố cho thi công chống thấm để hình thành và tạo lớp ổn định cho vữa chống thấm được ổn định không bị kéo đứt hoặc co lại khi thời tiết thay đổi hoặc qua quá trình tác động mạnh của kết cấu tòa nhà khi bị rung lắc.
  9. Chúng tôi còn có rất nhiều sản phẩm phụ gia chống thấm và keo dán gạch, vữa bảo ôn cách nhiệt bê tông nhẹ, và phụ gia bê tông …

Để được tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ tới chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH HỒNG HAWA

Địa chỉ: VPGD: 1012A Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Showroom nội thất:  Tầng 1 tòa nhà 188 Trường Chinh –  Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243 854 8555)

Cửa hàng tại Hà Nội: 1012A Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243 248 4993)

Cửa hàng tại Bắc Ninh: Dốc Tiêu – phố Mới – Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0222 3833 688)

Cửa hàng tại Quảng Ninh: 82 Kênh Liêm – Hạ Long – Quảng Ninh (ĐT: 0203 361 1559)

Nhà máy sản xuất: Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0222 374 7373)

Hotline 24/7: 0915 353 009

Email:    dichhonghw@gmail.com

Website: trangtridichhong.com.vn

phaochidichhong.com

Fanpage: facebook.com/Dichhonghawa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button