Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh (tiếng Anh: toilet room) là một căn phòng nhỏ riêng tư với thiết bị vệ sinh và thường có bồn rửa (chậu rửa) với xà phòng để rửa tay, vì điều này rất quan trọng đối với vấn đề vệ sinh cá nhân. Vì là không gian thường xuyên tiếp xúc với nước nên chống thấm nhà vệ sinh là một việc rất quan trọng.

I. Các tác hại phổ biến khi nhà vệ sinh bị thấm dột

Mọi công trình nếu bị thấm dột đều gây ra những tác hại và những điểm khó chiu cho người sử dụng, nhà vệ sinh cũng vậy. Bước vào một không gian riêng tư với những mảng tường loang lổ cùng mùi khó chịu do ẩm mốc gây ra là một cảm giác vô cùng thiếu thoải mái, dưới đây là những tác hại thường thấy khi nhà vệ sinh bị thấm dột:

 • Nhà vệ sinh có mùi khó chịu khi đường ống thoát nước rò rỉ.
 • Các thiết bị vệ sinh đặc biết là các thiết bị bằng kim loại nhanh xuống cấp.
 • Gạch sàn nhà vệ sinh có hiện tượng hở khe vữa, ố mốc quanh các mạch vữa.
 • Phòng dưới nhà vệ sinh bị ố mốc, rò nước do nhà vệ sinh bị thấm.
 • Gây hiện tượng ẩm ướt, nấm mốc trong nhà vệ sinh
tác hại phổ biến khi nhà vệ sinh bị thấm dột
tác hại phổ biến khi nhà vệ sinh bị thấm dột

II. Các nguyên nhân gây thấm dột nhà vệ sinh

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới thấm dột nhà vệ sinh bị thấm dột, nhà vệ sinh, việc xác định đúng nguyên nhân gây thấm dột sẽ giúp cho quá trình chống thấm nhà vệ sinh sẽ chuẩn xác và xử lý triệt để vấn đề, tránh phát sinh thêm các vấn đề trong tương lại. Việc tìm các nguyên nhân thấm dột cần người có kinh nghiệm để đánh giá đúng và tìm ra chính xác điểm xuất phát của vấn đề, có nhiều nguyên nhân gây thấm khác nhau nhưng tạo ra cùng một biểu hiện thấm trong nhà vệ sinh.

Các nguyên nhân gây thấm dột nhà vệ sinh có thể kể đến như:

 • Khi thi công các vị trí ống cấp thoát nước chưa cẩn thận, không chống thấm tại các vị trí cổ ống, lỗ thoát sàn.
 • Khi thi công sàn nhà vệ sinh, nhà tắm không xử lý nền kỹ, quá trình dán gạch chỉ đơn thuần dùng vữa thường, các mạch ghép gạch cũng chỉ sử dụng vữa thường, qua thời gian các mạch này bị ngâm nước liên tục, xuống cấp và gây thấm xuống lớp dưới
 • Chất lượng thi công tường nhà vệ sinh kém, không thi công thấm dẫn tới thấm vào tường nhà
 • Lớp chống thấm cũ sau nhiều năm sử dụng đã xuống cấp và làm việc không còn hiệu quả.
 • Hệ thống ống nước âm tường, âm trần sau một thời gian sử dụng bị thủng, vỡ gây rò rỉ nước, thấm dột.

III. Thi công chống thấm nhà vệ sinh

1. Chống thấm nhà vệ sinh khi đang xây dựng

Nếu được quan tâm đúng mức và thực hiện chống thấm ngay khi công trình vẫn đang thi công sẽ là một điều tuyệt vời, nó sẽ giúp công trình của bạn chống chịu mạnh mẽ trước các tác nhân gây thấm trong nhà vệ sinh, sản phẩm và quy trình chống thấm có thể sử dụng như sau:

Sản phẩm sử dụng: Chất chống thấm đàn hồi BR-002, keo chống thấm CT-02.

Các vị trí cần chống thấm: tường bao, chân tường, cổ ổng, lỗ thoát sàn, nền nhà vệ sinh, các vị trí ống nước ra vào nhà vệ sinh.

các lớp chông thấm cổ ống

Thi công chống thấm nhà vệ sinh:

 • Sử dụng chất chống thấm đàn hồi BR-002 cung lưới vải thủy tình+ Vệ sinh mặt bằng cần thi công, sử dụng BR-002 pha loãng với nước theo tỷ lê 1:0.4 quét một lớp lên mặt sàn, bước này sẽ giúp chất chống thấm thẩm thấu sâu vào mặt sàn.+ Quét tiếp một lớp BR-002 nguyên chất rồi trải lớp lưới vải thủy tinh xuống mặt sàn, tại các vị trí chân tường quét và phủ lưới thủy tinh lên tường tầm 20 cm.+ Đợi lớp 2 se khô quét thêm một lớp BR-002 nguyên chất
 • Cán một lớp vữa lên lớp chống thấm sau khi lớp chống thấm đã khô
 • Tại các vị trí cổ ống, lỗ thoát sàn, đổ hỗn hợp vữa trộn CT-02 + bông vải thủy tinh để trám đầy.
 • Trát bo dốc chân tường bao với sàn bê tông.
 • Nên sử dụng keo dán gạch hawa để thi công lát gạch sàn nhà tắm và ốp gạch tường nếu có.

thi công chống thấm nhà vệ sinh, sàn nhà vệ sinh

2. Xử lý chống thấm nhà vệ sinh bị thấm dột

Đối với các công trình nhà vệ sinh phát sinh thấm dột trong quá trình sử dụng do nhiều nguyên nhân như không được chống thấm ngay từ đầu hoặc lớp chống thấm bị xuống cấp sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ gặp phải các dấu hiệu của thấm dột như chúng tôi đã nêu ở trên. Lúc này tùy vào nguyên nhân gây ra thấm mà chúng ta sẽ có những phương án xử lý chống thấm khác nhau.

Trước khi chống thấm nhà vệ sinh nên có những khảo sát và đánh giá chính xác nhất từ những người có chuyên môn trước khi tiến thành khắc phục, việc nắm bắt đúng nguyên nhân gây thấm quyết định tới 50% sự thành công của quá trình chống thấm.

 • Nếu nguyên nhân thấm dột do sự cố đường ống bị gãy vỡ

+ Cần đục tường nối lại đường ống, sau khi hoàn thành việc nối ống, dùng vữa trộn keo chống thấm CT-02 để trám cái các vị trí tường sàn đã đục ra.

+ Phun lớp chống thấm CT-1B đều lên tường nếu tường nhà vệ sinh không dùng gạch lát.

 • Nếu nguyên nhân gây thấm xuất phát từ các vị trí cổ ống, ống cấp thoát nước, thoát sàn.

+ Tại các cổ ống, thoát sàn gây thấm, tiến hành đục rộng quanh cổ ống theo hình chữ V ra từ 20-30 mm

+ Đổ vữa Hawa Grout 203 không co ngót, mục đích để sau này cổ ống nhựa không tách lớp với sàn bê tông.

+ Trộn CT-02 cùng vữa trát để trát phẳng bề mặt, dán lại gạch tại vị trí vừa đục bỏ nếu có.

 • Nếu sàn nhà vệ sinh bị thấm.

Nếu sàn lát gạch cần cạy toàn bộ gạch lát sàn để thi công chống thấm, có thể thực hiện chống thấm theo cách sau:

Sử dụng chất chống thấm đàn hồi BR-002 cung lưới vải thủy tình

+ Vệ sinh mặt bằng cần thi công, sử dụng BR-002 pha loãng với nước theo tỷ lê 1:0.4 quét một lớp lên mặt sàn, bước này sẽ giúp chất chống thấm thẩm thấu sâu vào mặt sàn.

+ Quét tiếp một lớp BR-002 nguyên chất rồi trải lớp lưới vải thủy tinh xuống mặt sàn, tại các vị trí chân tường quét và phủ lưới thủy tinh lên tường tầm 20 cm.

+ Đợi lớp 2 se khô quét thêm một lớp BR-002 nguyên chất

+ Sử dụng vữa trát trộn keo chống thấm CT-02 để san mặt sàn hoặc dán gạch.

lưu ý xử lý các vị trí cổ ống, thoát sàn như đã hướng dẫn ở trên dù ở đó chưa xảy ra thấm

Chống thầm nhà vệ sinh

IV.Chống thấm cổ ống xuyên sàn

Cổ ổng đi xuyên sàn là gì?

Cổ ống xuyên sàn vị trí ống kỹ thuật giao cắt với mặt sàn.
Đường ống được làm từ nhựa PVC bề mặt xung quanh được tiếp xúc hoàn toàn với lớp bê tông mà không hề có lớp bảo vệ nào khác. Và sự khác biệt giữa vật liệu bê tông và ống nhựa PVC là nguyên nhân chính tạo điều kiện thuận lợi cho nước len lỏi vào, gây nên hiện tượng thấm dột.
Như chúng ta đã biết vì vị trí của nó được đặt nằm ngầm hoàn toàn trong lòng bê tông, nên chịu tác động của mạch nước ngầm hoặc hệ thống cấp thoát nước của cả công trình, vì thế nguy cơ đối mặt với thấm dột là điều không thể tránh khỏi.

Tầm quan trọng của việc thực hiện chống thấm cổ ống xuyên sàn

Cổ ống xuyên sàn đóng góp một vai trò hết sức quan trọng trong tổng thể cả công trình, nếu người dùng không sử dụng biện pháp chống thấm ngay từ ban đầu sẽ mang lại những hệ quả xấu sau này, cũng như việc cải thiện cũng vô cùng khó khăn.
Thứ nhất nó gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn,  khi khu vực ban công, sân thượng, nhà vệ sinh… xảy ra tình trạng thấm lâu ngày từ vị trí cổ ống thoát nước, nó sẽ gây loang lổ và ẩm mốc xuống bề mặt tầng dưới,  nếu tình trạng nặng nó còn gây nguy cơ thấm dột xuống khu vực phía dưới trần nhà, tường nhà.
Tiếp theo làm thiệt hại giá trị về mặt kinh tế cho ngôi nhà của bạn, khi ngôi nhà thấm dột lâu ngày, sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như ảnh hưởng toàn bộ về mặt kết cấu của công trình.
Và để khắc phục hệ quả không những phải mất một khoản chi phí tốn kém, lại gây mất thời gian và tâm lý mệt mỏi cho bạn.
Có thể nhận thấy việc chống thấm cổ ống xuyên sàn là vô cùng quan trọng. Để tránh những hệ quả không mong muốn như trên, cũng như để đảm bảo sự bền vững cho cả công trình, bạn nên chống thấm cổ ống xuyên sàn luôn từ khi còn đang thi công xây dựng nhà ở. Nguy cơ thấm dột đe dọa sẽ được hạn chế một cách tối đa nhất.

Quy trình chống thấm cổ ống xuyên sàn với vật liệu chống thấm Dịch Hồng Hawa

Vì đây là một vị trí quan trọng và khó thi công nên không phải ai cũng biết cách làm đúng, với kinh nghiệm của mình phần dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các bước thi công đầy đủ để nếu bạn đang có ý định tự mua vật liệu về làm, hay tìm một nhà thầu uy tín thì cũng hi vọng bạn sẽ nắm được những bước cơ bản để yên tâm hơn.

 Chuẩn bị vật liệu:

Máy khoan, hoặc máy đục, chổi cọ sắt, chổi quét sơn, hoặc thanh lăn rulo.
Vật liệu thi công: Chất phụ gia keo chống thấm Ct-02, Chất chống thấm đàn hồi BR-002, Xi măng, Cát, bông thủy tinh.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt, đục cổ ống và làm sạch.

Đầu tiên dùng máy đục hoặc khoan để loại bỏ lớp bê tông thừa, đục xung quanh miệng ống rộng khoảng 3-5cm theo hình phễu. Viêc đục mở rộng giúp phần vật liệu kết nối tốt hơn với phần bê tông cũ và phần miệng ống.
Dùng chổi cọ sắt quét hết bụi, vữa thừa, làm sạch sẽ xung quanh cổ ổng, sau đó tưới nước tạo ẩm.

Bước 2: Sử dụng vật liệu chống thấm Ct-02, bông thủy tinh, xi măng.

keo chống thấm CT-02 là sản phẩm phụ gia chống thấm dạng keo lỏng

bông thủy tinh

Trộn đều Ct-02+Xi măng+Bông thủy tinh thành hỗn hợp đồng nhất, tiến hành đổ bù vị trí xung quanh miệng cổ ống (Với cách làm này sẽ mang lại hiệu quả chống thấm cực cao, và đây chính là cách thức riêng của công ty chúng tôi mà không một đơn vị nào có). Để vữa khô hoàn toàn thì tiếp tục chuyển sang quét chống thấm.

Bước 3: Quét chống thấm Br-002

dung dịch chống thấm đàn hồi BR-002

 

Sau khi lớp vữa đổ bù phần cổ ống đã khô cần tiến hành thi công quét thêm một lớp chống thấm đàn hồi Br-002 nguyên chất lên bề mặt, yêu cầu quét đều tay vuông góc sao cho kín bề mặt.

Bước 4: Láng vữa xi măng+Ct-02 bảo vệ lớp chống thấm.

Đây được xem như là bước cuối cùng trong quy trình các bước thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn.
Tiến hành trộn Xi măng+Cát+Nước theo tỷ lệ định mức vữa trát hoặc vữa xây sau đó tiếp tục cho thêm 1,5-2kg keo Ct-02 vào hỗn hợp trộn thật đều nhuyễn rồi tiến hành thi công láng đều một lớp vữa mỏng lên bề mặt đã xử lý chống thấm.

Bước 5: Vệ sinh dụng cụ và nghiệm thu.

Sau khi thi công xong cần tiến hành dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ dụng cụ, để công trình khô hoàn toàn, tiến hành kiểm tra và nghiệm thu công trình.
Công ty Dịch Hồng Hawa- Đơn vị sản xuất thi công vật liệu chống thấm cho các hạng mục công trình.
Hiện nay trên thị có rất nhiều nhà thầu thi công chống thấm cùng những vật liệu khác nhau, nhưng không phải phương thức nào cũng đều mang lại hiệu quả tốt nhất. Vì vậy bạn nên lựa chọn một công ty có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng để có thể yên tâm cho chất lượng công trình của mình.
Thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn là một mục nhỏ trong tổng thể thi công chống thấm của hạng mục nhà vệ sinh, nhà tắm, ban công, hoặc sân thượng…Dù là một chi tiết nhỏ nhưng nó đóng một vai trò hết sức quan trọng, quyết định đến chất lượng của cả công trình.
Chúng tôi công ty Dịch Hồng Hawa là một trong những đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và thi công vật liệu chống thấm. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi sẽ mang lại kết quả chống thấm triệt để 100%, ngăn nước tối ưu cho công trình của bạn.

V. Các câu hỏi thường gặp khi thi công chống thấm nhà vệ sinh.

+ Tôi có thể tự thi công chống thấm nhà vệ sinh được không ?

Thi công chống thấm nhà vệ sinh là công việc đòi hỏi và tỉ mỉ cùng với kinh nghiệm chống thấm phong phú do nhà vệ sinh bị thấm gây ra bởi khá nhiều nguyên nhân vì vậy mình nên thuê các đơn vị chuyên môn để chống thấm thay vì tự mua vật tư về thi công.

+ Cần lưu ý những gì khi thi công chống thấm nhà vệ sinh ?

Nếu bạn tự thi công chống thấm cho nhà vệ sinh cần chú ý một số vị trí thường gây ra thấm dột như: cổ ổng thoát nước, lỗ thoát sàn, các vị trí đường nước vào và ra nhà vệ sinh

+ Chi phí vật tư chống thấm nhà vệ sinh có cao không?

Diện tích nhà vệ sinh thường khá bé nên vật tư để thi công chống thấm thường không quá cao, với một nhà vệ sinh khoảng 10 m2 chi phí cho vật tư chống thấm chỉ khoảng 500.000đ đến 700.000 đ

+ Nên lựa chon đơn vị thi công như thế nào?

Việc tìm kiếm và chọn lựa một đơn vị thi công uy tín là điều nên làm, tuy giá cả có thể sẽ cao hơn một chút so với mặt bằng chung nhưng bù lại chất lượng của công trình sẽ được nâng cao, sẽ không gặp phải phiền toái do lớp chống thấm xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng. Ngoài ra lựa chọn các vật tư tốt phù hợp cũng là một điều cần lưu ý.

Trên đây là những chia sẻ của chống thấm Hawa tới quý khách, là một đơn vị sản xuất các sản phẩm chống thấm chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và có những tư vấn sâu sát nhất cho khách hàng của mình. Nếu quý vị còn nhiều thắc mắc đang cần giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Mọi chi tiết liên hệ công ty CP Dịch Hồng Hawa:

Địa chỉ: VPGD: Tầng 9 tòa nhà 188 Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243.248.4993/0243.248.4079)

Showroom nội thất Hoàng Gia: Showroom J16-J17 đường Lý Thái Tổ khu đô thị DaBaCo – Đình Bảng – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0915.353.009)

Cửa hàng tại Bắc Ninh: Dốc Tiêu – Phố Mới – Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0222 3833 688)

Nhà máy sản xuất: Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0222 374 7373)

Hotline 24/7: 0915 353 009

Website: chongthamhawa.com/

Email:    dichhonghw@gmail.com

Fanpage: facebook.com/chongthamhawa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button