Dịch vụ chống thấm sàn mái

 Sàn mái ban công sân thượng là các vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước, bên cạnh đó nó còn phải hứng chịu rất nhiều yếu tố thời tiết khắc nghiệt rất dễ tạo nên các vết rạn nứt trên sàn dẫn đến thấm dột, nếu không có phương án chống thấm sàn mái, ban công hiệu quả, việc bị thấm dột tại các vị trí này sẽ thường xuyên xảy ra. Ngày nay, có rất nhiều vật liệu có sẵn để bạn lựa chọn để chống thấm cho sàn mái, mỗi một loại chống thấm đều có ưu điểm riêng và sử dụng cho hạng mục nhất định, với vị trí tiếp xúc và tính năng khá nhau nên cần có quy trình chống thấm và lựa chọn vật liệu phù hợp thì hiệu quả chống thấm mới cao, nếu sử dụng không đúng dòng sản phẩm cùng phương pháp thi công không đúng quy trình sẽ khiến cho ngôi nhà tiếp tục bị thấm dột. Với nhiều năm là nhà nghiên cứu và sản xuất chúng tôi đã đúc kết ra nhiều nghiệm trong lĩnh vực chống thấm chúng tôi xin được chia sẻ một số phương án và lời khuyên cho quý khách trong việc chống thấm sàn mái:

I.Chống thấm cho sàn mái tại các công trình đang xây mới

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại sản phẩm chống thấm cho sàn mái có thể kể đến như các dòng Latex, Membrane hay chống thấm màng khò… qua thời gian sử dung đã chứng mình các sản phẩm này có thể bị xuống cấp và gây thấm trở lại sau vài năm thi công, điều này xảy ra cho các vật liệu trên có độ đàn hồi không đủ cao, các mặt chống thấm qua 1 mua chịu nóng bị dãn ra, qua mùa lạnh lớp này co lại gây ra hiện tượng nứt gãy lớp chống thấm. 

chông thấm cho sân thượng

1 Đề xuất phương án chống thấm sàn mái

Để giải quyết vấn đề này triệt để, chống thấm Hawa đã tiếp thu công nghệ chống thấm tiên tiến từ nước ngoài và cho ra dòng sản phẩm chuyên dụng cho chống thấm sàn mái là BR-002, đây là sản phẩm chống thấm đàn hồi cao, gốc nước, thành phần chính là nhựa cao su tổng hợp và phụ gia được trộn với tốc độ cao gây biến tính 2 thành phần, điều này biến nó thành chất chống thấm có tính kháng nước chống thấm hiệu quả cao, sản phẩm sau khi thi công khô có độ đàn hồi cao, dẻo dai tự hàn gắn, liên kết chắc dưới tác động mạnh. Khi thi công tại vị trí sàn mái kết hợp với lưới vải thủy tinh sẽ tạo ra một lớp chống thấm bền chắc.  Đối với mái sân thượng sẽ thật tuyệt với nếu sau khi lớp chống thấm ta tiến hành thi công kết hợp thêm một lớp bảo ôn chống nóng cho sàn mái, nó sẽ giúp lớp chống thấm bền bỉ theo công trình, tuổi thọ lớp chống thấm có thể lên tới 50 năm. Hiện chúng tôi đang cũng cấp sản phẩm vữa bảo ôn chống nóng cho sàn mái với thành phần chính là xi măng, hạt xốp và phụ gia, lớp vữa này khó trọng lượng khá nhẹ chỉ 400kg/ m3 vữa ( tương đương 14m2 sàn dày 6cm) sẽ giúp cho tầng mái của ngôi nhà được chống nóng tối ưu.

2 Vật liệu chống thấm sân thượng phải đảm bảo các yếu tố :

1. Cho phép bề mặt thở, tránh được ứng suất do áp lực hơi

2. Thi công được ngoài trời, chịu được nhiệt độ cao

3. Độ bám dính phải cao

4. Bề mặt chống thấm phải liên tục, không gián đoạn

Với những yếu tố như vậy việc sử dụng lớp chống thấm hai thành phần được cho là hiệu quả nhất, phương án này dần thay thế phương pháp sử dụng “Màng khò nóng”.

3 Hướng dẫn thi công chống thấm sàn mái sử dụng Br-002

  • Bước 1: Vệ sinh sạch bề mặt cần chống thấm, rửa sạch bề mặt bằng nước sạch, bề mặt thi công cần khô ráo không bị đọng nước. Nếu bề mặt thi công có khe nứt, khe hở thì cần dùng BR-002 nguyên chất  rót vào khe để bịt kín vết nứt, khe hở.
  • Bước 2: Sau khi chuẩ bị xong bề mặt, bắt đầu tiến hành thi công lớp thứ nhất, dùng BR-002 pha loãng với tỉ lệ: 1kg BR-002 + 2L nước sạch, khuấy đều rồi dùng chổi quét đều dung dịch lên bề mặt thi công, quét thành góc vuông đều lên bề mặt thành lớp mỏng cho chất chống thấm thẩm thấu sâu vào bên trong, tạo thành màng liên kết giữa bê tông và lớp chống thấm.
  • Bước 3: Sau khi lớp thứ nhất đã se khô bề mặt, lớp thứ 2 cần phủ 1 lớp lưới gia cố polyester hoặc vải thủy tinh, phủ thành góc vuông và quét lớp chống thấm BR-002 lên bề mặt lớp lưới quét đều phẳng góc vuông. Đợi lớp thứ 2 đã se khô bề mặt thì tiền hành thi công thêm lớp thứ 3, quét trực tiếp BR-002 lên cho đều và phằng đẹp, cần quét vuông góc và quét đều phẳng.

  • Lưu ý: Tại các vị trí cổ ống , lỗ thoát sàn cần đục xung quanh, về sinh sạch rồi quét lớp nguyên chất BR002 quanh cổ ống, lỗ thoát sàn. Phủ lớp lưới vải thủy tinh quét thêm 1 lớp BR-002, láng lớp hoàn thiện bằng vữa trộn keo chống thấm CT-02 .

sản phẩm sử dụng trong chống thấm sàn mái

II. Cải tạo, chống thấm cho sàn mái, ban công bị thấm dột

Với các công trình đã đi vào sử dụng mà chưa thi công chống thấm sàn mái, ban công hoặc đã thi công nhưng qua thời gian hiện tượng thấm dột lại tái diện thì cần tìm hiểu rõ nguyên nhân, vị trí gây thấm dột, xử ký nó trước khi tiến hành quét trải lớp chống thấm.

1. Đánh giá thực trạng thấm dột của công trình

Lần theo các vết ố, nứt trên trần, mái, ban công để xác định các vị trí gây thấm dột, sau khi xác định được các vị trí này cần tiến hành đánh giá ảnh hướng của nó tới công trình, ví dụ các vết nứt, các vị trí bong tróc gây thấm, các vị trí tiếp giáp ở các lỗ thoát sàn bị hở khiến nước thấm qua, sàn bị nghập nước thời gian dài sau khi mưa khiến nước ứ đong thường xuyên gây thấm, các vị trí thi công chống thấm cũ bị nứt gãy…. 

2. Thi công chống thấm sàn mái, ban công bị thấm dột

Sau khi xác định nguyên nhân gây thấm cần xử lý nguyên nhân gây thấm trước khi tiến hành chống thấm sàn mái, ban công, đầu tiên cần đục bỏ các vị trí bị bong tróc, vệ sinh sạch bề mặt cần thi công, bề mặt cần khô ráo, không đọng nước.

  • Với các vết nứt, cần đổ dung dịch BR-002 nguyên chất lấp đầy khe nứt trước khi thi công chống thấm
  • Với các vị trí thấm tại lỗ thoát sàn, trước khi thi công cần đục sâu xuống, vệ sinh, đồ hỗn hợp vữa trộn CT-02 bị kín vị trí tiếp giáp giữa sàn và ống thoát.
  • Với các vị trí bị thấm do lớp chống thấm cũ bị hỏng nên loại bỏ lớp nó trước khi thi công lớp mới.
  • Với các sàn mái không đủ độ dốc gây đọng nước, nên thi công thêm một lớp vữa bảo ôn vừa chống nóng vừa đảm bảo độ dốc cho sàn.

Sau khi loại bỏ tất cả các nguyên nhân gây thấm, thi công tương tư các bước như thi công mới mặt sàn mới. 

III. Hỏi đáp về chống thấm

Chống thấm xây dựng , chống thấm hawa

Mọi chi tiết liên hệ công ty CP Dịch Hồng Hawa:

Địa chỉ: VPGD: Tầng 9 tòa nhà 188 Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243.248.4993/0243.248.4079)

Showroom nội thất Hoàng Gia: Showroom J16-J17 đường Lý Thái Tổ khu đô thị DaBaCo – Đình Bảng – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0915.353.009)

Cửa hàng tại Bắc Ninh: Dốc Tiêu – Phố Mới – Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0222 3833 688)

Nhà máy sản xuất: Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0222 374 7373)

Hotline 24/7: 0915 353 009

Website: chongthamhawa.com/

Email:    dichhonghw@gmail.com

Fanpage: facebook.com/chongthamhawa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button