Chống thấm tường tiếp giáp như thế nào?

1. Tường tiếp giáp (hay còn gọi là tường chung giữa hai tòa nhà) là gì?

Tường tiếp giáp là vùng chia giữa hai tòa nhà liền kề được chia sẻ bởi những người cùng sinh sống, cư trú hoặc kinh doanh. Thông thường, công nhân xây dựng đặt một bức tường dọc theo mảnh đất để phân chia ranh giới giữa 2 ngôi nhà sao cho nửa độ dày của bức tường nằm ở mỗi bên.

Tường tiếp giáp có thể được xây dựng vững chắc và còn có thể đáp ứng tiêu chuẩn cách âm và cách nhiệt(Theo wikipedia).

tường nhà liền kề

2. Làm thế nào để ngăn nước và hơi ẩm từ tường tiếp giáp giữa hai tòa nhà xâm nhập?

Đa phần ở cách thành phố lớn, các nhà dân thường có tường tiếp giáp cách nhau khoảng 10cm điều đó có nghĩa là khoảng giữa 2 bức tường đó thường xuyên tiếp xúc với lượng nước, hơi ẩm dẫn đến tình trạng thẩm thấu, rò rỉ ngược vào trong ngôi nhà.

Vậy, làm thế nào để chống thấm tường tiếp giáp giữa hai tòa nhà?

Có rất nhiều cách để giải quyết điều đó, dưới đây tôi sẽ đưa ra phương án rẻ nhất.

1.Đầu tiên, chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 tòa nhà bằng cách đổ hỗn hợp chống thấm đàn hồi bao gồm: Bitum nóng chảy, cát và mùn cưa lấp đầy khe tiếp giáp. Bitum giúp ngăn nước thấm vào trong, mùn cưa giúp định hình hỗn hợp và giảm sự giãn nở nhiệt; Tỷ lệ này khoảng 1:1 giữa cát, mùn cưa và Bitum. Biện pháp này sẽ giúp chống thấm tường tiếp giáp khoảng 5 năm.

2.Trát lại phần chóp tiếp giáp bằng hỗn hợp chống thấm cho toàn diện để ngăn nước mưa rơi trực tiếp vào khe hở cũng như phá hủy kết cấu của lớp tường xây dựng.

Như vậy có thể đảm bảo khoảng kết nối với anh hàng xóm là nơi dễ dàng xâm nhập bởi nước dẫn đến hỏng vào nội thất gia đình cũng như ngăn chặn ẩm mốc khó chịu.

tường tiếp giáp nhà liền kề

3.  Bảy bước thi công chống thấm tường tiếp giáp hoàn hảo

3.1. Kiểm tra thực trạng của tường tiếp giáp

Chống thấm tường tiếp giáp (tường ngoài) là giải pháp ngăn chặn tường bị ẩm do nước mưa hoặc hơi ẩm.

Trước khi thực hiện biện pháp chống thấm cần xác định rõ và loại bỏ các nguyên nhân chính gây ra ẩm ướt cho kết cấu như: nước từ máng xối đổ xuống, tường bị nứt, vỡ…

Sau khi khắc phục các sự cố trên là có thể áp dụng các biện pháp chống thấm rồi.

3.2. Làm sạch máng xối (máng thoát nước) của tòa nhà

Các máng xối giúp thoát nước từ trên mái nhà ra bên ngoài, tuy nhiên vấn đề mà nó mang lại là nước chảy qua mép xuống tường nhà, có khả năng dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn như mục nát gỗ, rò rỉ và nấm mốc.

Bạn có thể phòng tránh những điều này và giữ cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ bằng cách vệ sinh, bảo trì máng xối của bạn mỗi năm 1-2 lần.

3.3. Lựa chọn vật liệu chống thấm hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều loại sản phẩm chống thấm trên thị trường giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi nấm mốc, hơi ẩm như:

  • Vữa chống thấm gốc xi măng Hawa waterplug – 05P

Chất chống Thấm 05P

Là Vữa xi măng khô cao cấp dạng bột máu xám, chống thấm, đông cứng nhanh cản nước, không độc hại 3.4. Sử dụng phụ gia chống thấm tin cậy; Nó có thể sử dụng cho bất cứ bề mặt nào bao gồm cả tường ngoài và trong nhà.

  • Chất chống thấm thẩm thấu gốc Silicat Hawa CT-1B

CT-1B là dung dịch chống thấm thẩm thấu màu trắng sữa, tự thâm nhập vào bê tông và khô nhanh. Chất này sau khi tiếp xúc với bề mặt tường sẽ thẩm thấu sâu vào bên trong, tạo thành lớp màng chống thấm ngăn nước và hơi ẩm đi qua; Chất này bịt kín các bức tường mới xây, đã quét tráng xi măng hay tường đã sơn để bảo vệ bề mặt.

Sơn Chống Thấm Đàn Hồi CT04 là dạng sơn chống thấm đàn hồi Acrylic dạng lỏng

Sơn chống thấm đàn hồi, dạng sơn lỏng màu trắng sữa. Khi khô sẽ đàn hồi, kháng thời tiết, chống UV. Có thành phần tương tự như sơn tường khác, CT-04 có gốc Acrylic lên màu rất đẹp tuy nhiên nó  tốt hơn vì được tích hợp khả năng chống thấm cho tường nhà.

Điều quan trọng hơn cả là nó cho phép không khí đi qua và loại bỏ hơi ẩm, nước thẩm thấu ở lại giúp chống ẩm mốc rất tốt.

3.4 Sử dụng phụ gia chống thấm hiệu quả

Vữa quét mạch giúp công trình thẩm mỹ hơn làm cho tường chắc chắn, bảo vệ chống lại sự xâm nhập của hơi ẩm.

Hầu hết các loại vữa trét ngoại thất đều có tính chống thấm tuy nhiên bạn cần bổ xung thêm phụ gia chống thấm để ngăn ngừa bị thấm ngược hoặc rò rỉ vào.

Tiêu biểu cho dòng phụ gia chống thấm có thể kể đến phụ gia chống thấm Hawa CT-02: Phụ gia chống thấm cho vữa, dạng keo màu trắng trong và tăng kết dính.

Phụ gia chống thấm Hawa – giải pháp hoàn hảo cho mọi công trình!

3.5. Chuẩn bị tường để chống thấm

Để bức tường ngoài được chống thấm tốt bản nó cần phải cứng vững, không vết nứt và ở trạng thái tốt nhất. Để được như vậy, bạn cần rà lại cả bức tường trét lại các vết nứt, lỗ hổng và để lớp trát khô hoàn toàn sau đó tiến hành chà nhám những chỗ gồ ghề, không bằng phẳng, loại bỏ bụi bám trên bề mặt bằng nước rồi để khô hoàn toàn chuẩn bị sẵn sang cho việc chống thấm.

3.6 Thi công lớp chống thấm

Dùng con lăn hoặc chổi quét thi công lớp chống thấm lên tường, nếu cần sơn lớp thứ hai cần để lớp thứ nhất khô hoàn toàn. Bạn có thể làm hai lớp hoặc ba lớp chống thấm để đảm bảo bức tường của bạn không bị xuyên thủng bởi hơi ẩm hoặc rò rỉ nước qua.

3.7 Kiểm tra và nghiệm thu chống thấm

Đây là bước qua trọng chốt hạ lại toàn bộ quá trình trên, bạn cần tiến hành kiểm tra độ kín nước và đánh giá hiệu quả của các sản phẩm cũng như thi công chống thấm.

Để tiến hành thử nghiệm, phun nước lên bề mặt tường trong vài giờ, giữ vòi phun ở góc 30º. Tường ngoài này đảm bảo chống thấm khi đồ hồ đo ẩm không nhảy.

Như vậy, tường tiếp giáp bên ngoài nhà bạn đã được chống thấm hoàn hảo đảm bảo ngăn ngừa những hư hỏng nghiêm trọng đồng thời nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn.

Chúng tôi cam kết: Bảo hành 10 năm cho về độ kín nước và tiết kiệm chi phí cũng như thời gian xử lý chống thấm!

Hãy nhấc máy lên gọi cho chuyên gia chống thấm bể nước của Chống thấm Hawa để nhận ngay các đánh giá chuyên sâu và xử lý chống thấm bể nước nhà bạn một cách hoàn hảo Hot line 097 868 7515

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *