Dịch vụ chống thấm tường

Chống thấm là một công đoạn tuy nhỏ trong xây dựng nhưng lại vô cùng quan trọng, nếu có sự quan tâm và đầu tư đúng mức, tiến hành thực hiện ngay từ khi công trình đang xây dựng nó sẽ là một điều rất tuyệt vời, nó sẽ giúp cho công trình chống chịu tốt với nước và hơi ẩm, nhất là tại một đất nước có thời tiết nóng ẩm khắc nghiệt như Việt Nam. Với các căn nhà xây dựng đã lâu và chưa được chống thấm thì việc các vị trí trong nhà xảy ra thấm dột là vô cùng dễ hiểu. Chúng tôi hiện đã và đang cung cấp dịch vụ  chống thấm tường cho nhà mới xây cũng như tường nhà cũ một cách bài bản và chyên nghiệp, cùng điểm qua dịch vụ của chúng tôi nhé:

I. Chống thấm tường cho các công trình cũ.

Những bức tường bị thấm là một vấn đề nan giải ở nhiều nơi tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Chống thấm là một kỹ năng chuyên môn và có thể gây khó khăn khi thi công một cách đáng ngạc nhiên, ngay cả những nhà thầu có năng lực nhất cũng sẽ thất bại nếu họ không biết mình đang làm gì. Bằng cách tuân theo một số nguyên tắc cơ bản và sử dụng chủ động kết hợp với các vật liệu chuyên dụng, tường có thể được chống thấm một cách hoàn hảo

Những vị trí tường thường gặp hiện tượng này:

 • Tường bên ngoài các khu vệ sinh, khu rửa chén bát…
 • Tường bên trong tầng hầm.
 • Tường tiếp giáp giữa 2 nhà liên kề
 • Chân tường nơi có nền đất ẩm.
 • Nơi tiếp giáp trần và tường

Nguyên nhân gây thấm

Có nhiều nguyên nhân kếp hợp tạo nên hiện tượng này, nhưng ở đây chúng ta đi vào những nguyên nhân chủ yếu, Và chỉ khi chúng ta nắm được nguyên nhân, chúng ta mới có thể chọn phương án xử lý hiệu quả.

– Do bản chất của hồ vữa xi măng xốp, mền, nên tính hấp thụ nước tự nhiên cao, và cứ theo nguyên tắc “bấc đèn dầu”, hồ vữa hút nước và lan theo mạch lên trên, cho đến khi không thể hút lên được nữa, thông thường chúng làm ẩm chân tường khoảng 50cm đến 1mét, kể từ cốt nền ẩm, và lớp hồ vữa này càng cũ thì độ thấm càng mạnh.

– Do khi xây, người thợ xây cầm viên gạch theo chiều đứng, đắp vữa lên đầu viên gạch và gạt vữa thành hình tháp rồi đặt viên gạch lên tường đã trải sẵn lớp hồ, thao tác này đã gây ra những chỗ thiếu vữa, đôi khi tạo ra những cái lỗ thậm chí thông sang bên kia tường.

– Do không được đánh giá đúng tính quan trọng của việc chống thấm, nên không được tính đến trong thiết kế và hiển nhiên không có biện pháp thi công chống thấm ngay trước khi hoàn thiện công trình.

Trước và sau khi chống thấm tường

Ảnh hưởng của ẩm mốc đối với sức khỏe

Theo kết quả nghiên cứu khoa học, phần lớn các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm xoang, viêm mũi, nấm da…đều liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến môi trường ẩm ướt của chúng ta đặc biệt là những căn phòng ẩm ướt thiếu khô dáo.

Cho đến nay các nhà khoa học đã chỉ ra cho chúng ta hàng trăm loại vi nấm có trong những vết ẩm mốc đó. Các nhà khoa học Mỹ đã tìm thấy căn nguyên của bệnh viêm xoang là do một loài vi nấm gây ra. Vì vậy khi chúng ta ở trong môi trường nấm mốc, chúng ta có thể hít phải những loại vi nấm này, điều này đồng nghĩa với những nguy cơ bị dị tật đường hô hấp, ho hen…, rất cao, biểu hiện rõ nhất là trẻ em ở trong môi trường này rất hay bị sổ mũi, ho.Nếu ai trong các bạn đã từng tham gia xây dựng các nhà máy sản xuất thuốc chữa bệnh, mới thấy hết những yêu cầu theo tiêu chuẩn quốc tế khắt khe như thế nào về việc xử lý chống thấm, chống ẩm này. Phương án xử lý của chúng tôi được gọi là: biện pháp cắt nước mạch hồ vữa chân tường. Các bạn cùng chúng tôi đi qua từng công đoạn thi công của phương án này.

II. Quy trình chống thấm tường cũ

Đầu tiên – tìm vị trí gây thấm.

Bạn thường có thể nhìn thấy các vệt ướt cho bạn biết nơi nước chảy vào. Hãy tìm các vệt dọc theo các vết nứt, ở các góc cửa sổ, giữa các mối nối bằng vữa (đối với tường bằng xi măng) và xung quanh đường ống nơi chúng đi vào hoặc đi ra, chẳng hạn như đường cấp nước hoặc đường ống thoát nước.

Tuy nhiên, nếu toàn bộ bề mặt tường bị ướt, bạn sẽ cần phải kiểm tra kỹ hơn. Để tiến hành một thử nghiệm ngưng tụ đơn giản, hãy dùng giẻ lau khô một vùng tường rồi dùng băng keo dán một miếng giấy nhôm hình vuông kích thước 10 cm2 lên tường. Bóc lớp giấy bạc sau 24 giờ và kiểm tra xem mặt dưới của lớp giấy bạc có cảm giác như thế nào. Nếu cảm thấy ướt, nước từ bên ngoài thấm qua tường. Nếu khô, hơi ẩm bắt nguồn từ nơi khác trong phòng và không được thổi ra ngoài.

Ngoài ra nếu móng nhà khi thi công không được chống thấm chúng ta sẽ gặp phải hiện tượng thấm ngược từ móng lên tường nhà, đây là một loại thấm khá khó khắc phục và thường sẽ không xử lý được phần gốc gây ra thấm mà chỉ có thể xử lý cải thiện 1 phần của vấn đề vì lúc này ta khó có thể can thiệp xuống móng nhà được.

cách chống thấm tường nhà c

Tiến hành thi công xử lý chống thấm tường nhà

Sau khi đã xác định được vị trí, tiến hành xử lý theo quy trình

Bước 1: Cạo bỏ lớp vữa tường tại vị trí vết nứt, các điểm gây thấm, vệ sinh sạch sẽ bề mặt, cần vệ sinh khu vực chống thấm rộng ra tính từ vị trí cần thi công.

Bước 2: Đối với tường trong có khe nứt lớn ta có thể dùng Br-002 nguyên chất rót vào khe nứt, đối với tường bao dùng CT-02 trộn với vữa để trám vết nứt

Bước 3: Làm phẳng bề mặt, quét lớp sơn rồi phủ một lớp CT-1B lên bề mặt để chống thấm tối ưu nhất.

quy trình chống thấm tường

III. Cách chống thấm tường nhà mới xây

Cách chống thấm tường ngoài trời

Với đặc thù tường ngoài thường xuyên tiếp xúc với nước, ánh nắng mặt trời nên vật liệu được sử dụng để chống thấm tường bao cần chịu được điều kiện khắc nghiệt đó. Ta có thể kết hợp sử dụng nhiều loại chất chống thấm tường khác nhau để đạt hiệu quả tốt nhất.

 1. Sử dụng CT-02 trộn với vữa xây hoặc vữa trát, thi công xây dựng như bình thường, việc trộn Ct-02 giúp cho bản thân tường gia tăng đáng kể khả năng chống thấm, chống nước xâm nhập. sau khi xây trát phun phủ một lớp CT-1B lên trước hoặc sau khi sơn giúp nó thẩm thấu sâu vào bề mặt tường hoặc sơn, tạo thành một lớp mạng ngăn nước hoàn chỉnh.
 2. Trong một số trường hợp bất khả kháng ( ví dụ tường sau này sẽ là mặt tường tiếp giáp) hoặc để tiết kiệm chị phí mà không tiến hành sơn tường ngoài, có thể sử dụng CT-03 hòa với xi măng để quét lên tường. Việc này sẽ giúp cho tường của bạn không bị thấm dột, bám rêu mốc và bảo vệ lớp tường lão hóa sớm.

Chống thấm cho tường ngăn

Tường ngăn ở một số vị trí chịu khá nhiều ảnh hưởng của nước như tường ngăn nhà vệ sinh, tường ngăn khu vực bếp, để chống thấm tường ngăm tốt nhất chúng ta có thể sử dụng CT-1B phun phủ lên mặt tường sau khi đã sơn xong, đối với các vị trí ở nhà vệ sinh sử dụng gạch lát tường và sàn nên sử dụng CT-02 trộn cùng vữa xây để dán gạch và trám các mạch ghép. 

IV. Cách chống thấm tường nhà liền kề

Nếu không thể tiến hành chống thấm tường nhà liền kề ngay từ khi xây mới thì bạn cần cân nhắc đến phương pháp chống thấm ngược.
Có 2 trường hợp như sau:

• Chống thấm ngược cho nhà mới xây

Đối với nhà mới xây thì khi tường nhà xây xong sẽ không trát vữa mà sẽ tiến hành chống thấm ngược luôn bằng cách sử dụng chất chống thấm trộn cùng xi măng để trát vữa cho ngôi nhà hoặc đánh nhuyễn chất chống thấm lên tường, đợi khô rồi tiến hành tô vữa như bình thường.

• Chống thấm ngược cho nhà cũ

Nếu tường nhà cũ bị thấm dột, các bạn cần phải đục bỏ phần tường phía trong, sau đó xử lý chống thấm ngược rồi trát lại.

Các bước thực hiện như sau:
• Bước 1: Dùng dao sủi để loại bỏ lớp sơn cũ và lớp vữa cũ.
• Bước 2: sau khi đã cạo bỏ lớp sơn và vữa cũ đã bị lão hóa hư hổng thì bạn nên tẩy rửa bề mặt sạch sẽ
• Bước 3: Thi công lớp vữa có trộn phụ gia chống thấm hoặc chất chống thấm độc lập.
• Bước 4: Khi lớp vữa chống thấm thứ nhất khô, tiến hành thi công lớp chống thấm thứ 2.
• Bước 5: Trát lớp vữa hoàn thiện và sơn nhà như bình thường.

V. Kiến thức chống thấm

kiến thước chống thấm

 

 •  Khi gió mùa, nước thấm vào phòng ngủ của tôi ở cửa sổ. Làm thế nào để tôi ngăn chặn nó?

Cửa sổ được cố định trên tường sau khi xây dựng xong. Trong lúc này, một khoảng trống nhất định sẽ tồn tại giữa khung cửa sổ và khối xây. Khoảng cách này có thể mở rộng theo thời gian và tạo thành cácvị trí dễ gây thấm, sử dụng Ct-02 trộn vữa để trét các mạch này lại là có thể xử lý được vấn đề trên,

 •  Ngay cả khi bề mặt bên trong đã trát đúng cách vẫn còn nhiều vết nứt chân chim phát triển trên các bức tường bên trong?

Bạn có thể trộn CT-02 cùng vữa khi trát tường, việc này sẽ hạn chế việc bị nứt chân chim sau 1 thời gian sử dụng, kết hợp với phun phủ CT-1B sau trát để đạt hiệu quả tối ưu nhất

 •  Nguyên nhân nào gây ẩm mốc tường trong nhà? Có giải pháp nào cho nó không?

Tường trong nhà của bạn có thể bị ẩm ướt do nhiều nguyên nhân khác nhau. Mực nước ngầm cao gây thấm ngược từ móng, các vết nứt trên tường tạo điều kiện cho nước xâm nhập từ sân thượng và tường bên ngoài và gây ẩm ướt. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt làm phát sinh các vết nứt. Các phương pháp chống thấm truyền thống không có khả năng giải quyết các vấn đề thấm triệt để. Hay gọi cho chúng tôi để giải quyết vấn đề của bạn.

 •  Làm thế nào để xử lý các bức tường ẩm ướt bên trong?

Độ ẩm trên tường bên trong không chỉ có thể làm xỉn màu nội thất mà còn làm suy yếu tính toàn vẹn về cấu trúc của ngôi nhà. Các bức tường ẩm thấp thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc có thể làm suy giảm chất lượng không khí trong nhà và có thể đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Có nhiều cách để xử lý các mảng ẩm trên tường bên trong, nhưng chúng có thể không mang lại kết quả bền vững. Ví dụ, hầu hết mọi người thích sơn chống ẩm cho các bức tường bên trong. Tuy nhiên, các giải pháp như vậy chỉ giúp giảm nhẹ tạm thời các bức tường bên trong ẩm ướt và không đạt được hiệu quả về lâu dài. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn và xử lý vấn đề này nhé.

 • Chống thấm chân tường thế nào cho hiệu quả?

Các vị trí tiếp xúc giữa sàn nhà và tường thường được xử lý chống thấm trông quá trình chống thấm sàn, khi thi công ta nên quét lớp chống thấm từ sàn lên tường khoảng 20 cm, bước đó sẽ giúp phần chân tường được chống thấm tối ưu nhất

Mọi yêu cầu chi tiết vui lòng liên hệ Bộ phận kỹ thuật HAWA.

Mọi chi tiết liên hệ công ty CP Dịch Hồng Hawa:

Địa chỉ: VPGD: Tầng 9 tòa nhà 188 Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243.248.4993/0243.248.4079)

Showroom nội thất Hoàng Gia: Showroom J16-J17 đường Lý Thái Tổ khu đô thị DaBaCo – Đình Bảng – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0915.353.009)

Cửa hàng tại Bắc Ninh: Dốc Tiêu – Phố Mới – Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0222 3833 688)

Nhà máy sản xuất: Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0222 374 7373)

Hotline 24/7: 0915 353 009

Website: chongthamhawa.com/

Email:    dichhonghw@gmail.com

Fanpage: facebook.com/chongthamhawa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button