Chống thấm rãnh thoát nước là điều bắt buộc phải có cho mọi công trình hiện tại. Từ các nhà cao tầng, chung cư, các dự án tòa nhà lớn cho tới công trình nhỏ như nhà dân, công xưởng… Ngày nay, có rất nhiều vật liệu có sẵn để bạn lựa chọn để thi công chống thấm rãnh thoát nước.

Mỗi một loại chống thấm đều có ưu điểm riêng, và sử dụng cho hạng mục nhất định. Với vị trí tiếp xúc và tính năng khá nhau nên cần có quy trình chống thấm và lựa chọn vật liệu phù hợp thì hiệu quả chống thấm mới cao.

chống thấm rãnh thoát nước

Hệ thống rãnh thoát nước giữ nhiệm vụ tiêu thoát nước từ trong nhà ra ngoài. Hệ thống thoát nước được bố trí hợp lý sẽ khống chế được dòng nước, ngăn chặn tình trạng nước chảy tùy tiện. Nước không ứ đọng được vào trong nhà.

Hạn chế tình trạng nhà dột, nhà bị thấm nước sau thời gian dài sử dụng. Kết cấu công trình được giữ nguyên, ngôi nhà vì thế cũng tăng tuổi thọ sử dụng. Chính sự quan trọng của nó như vậy nên chúng ta cần chống thấm rãnh thoát nước cực cẩn thận.

chống thấm rãnh thoát nước

Công ty Dịch Hồng Hawa là một đơn vị chuyên nghiên cứu, sản xuất, phân phối và thi công các công trình chống thấm. Chúng tôi xin giới thiệu công trình đang thi công chống thấm rãnh thoát nước cho một lâu đài ở khu đô thị Dabaco – Bắc Ninh.

Với tính chất ở bên ngoài công trình, trực tiếp chịu ảnh hưởng của thời tiết: Nắng, mưa, luôn có nước động. Do vậy, chống thấm rãnh thoát nước phải được thi công một cách tỉ mỷ, hoàn hảo nhất để tránh thấm dột vào trong ngôi nhà của bạn.

Với sản phẩm chất chống thấm đàn hồi BR-002 là một sự lựa chọn hoàn hảo cho chống thấm rãnh thoát nước.

Thi công chống thấm rãnh thoát nước dùng chống thấm đàn hồi BR-002: 

Chất chống thấm đàn hồi BR-002 là sản phẩm chống thấm đàn hồi cao, gốc nước. Sản xuất theo công nghệ Đức, thành phần chính là nhựa cao su tổng hợp trộn với chất phụ gia bí mật được trộn trên thết bị trộn tốc độ cao biến tính 2 thành phần cải tiến thành chất chống thấm có tính kháng nước chống thấm hiệu quả cao.

Sản phẩm sau khi thi công khô có độ đàn hồi cao, dẻo dai tự hàn gắn, liên kết chắc dưới tác động mạnh, chịu được thời tiết khắc nghiệt ở nhiệt độ cao hoặc dưới âm độ. Chất chống thấm BR-002 liên kết và bám dính chắc tốt với vật liệu như tấm tôn, bê tông cũ và mới.

Ưu điểm sản phẩm:

  • Chất chống thấm đàn hồi BR002 dễ thi công, có thể dùng rulo lăn hoặc chổi sơn để quét hoặc dùng máy phun
  • Màu sắc sản phẩm: Màu nâu đen, sau khi thi công khô có màu đen
  • Sản phẩm sau khi thi công khô có độ đàn hồi cao, có thể kéo dài và tự co lại, tự hàn gắn lại sau khi bị tác động bằng lực mạnh
  • BR-002 là sản phẩm hữu cơ không độc hại cho môi trường và sức khỏe con người
  • Định mức: 1kg thi công cho 1.2 – 1.5 m2 (thi công 3 lớp)
  • Thời gian khô bề mặt 12 tiếng, thời gian khô hoàn toàn 24 tiếng, thời gian khô tuyệt đối 48 tiếng. Sau khi thi công xong cần che đậy kín tránh trời mưa

Quy trình hướng dẫn thi công chống thấm rãnh thoát nước sử dụng BR-002

  • Bước 1: Vệ sinh sạch bề mặt cần chống thấm, đục bỏ lớp tạp chất bê tông cũ đã lão hóa, đục phẳng những chỗ lồi lõm hoặc lớp sơn đã bị bong tróc, rửa sạch bề mặt bằng nước sạch, bề mặt thi công cần khô ráo không bị đọng nước. Nếu bề mặt thi công có khe nứt, khe hở thì cần dùng BR-002 nguyên chất (không pha loãng) rót vào khe để bịt kín vết nứt, khe hở.
  • Bước 2: Sau khi bịt kín vết nứt, khe hở, bắt đầu tiến hành thi công lớp thứ nhất, chất chống thấm đàn hồi BR-002 được pha loãng với tỉ lệ: 1kg BR-002 + 2L nước sạch, khuấy đều rồi dùng chổi quét đều dung dịch lên bề mặt thi công, quét thành góc vuông đều lên bề mặt thành lớp mỏng cho chất chống thấm thẩm thấu sâu vào bên trong, tạo thành màng liên kết giữa bê tông và lớp chống thấm.
  • Bước 3: Sau khi lớp thứ nhất đã se khô bề mặt, lớp thứ 2 cần phủ 1 lớp lười gia cố polyester hoặc vải thủy tinh, phủ thành góc vuông và quét lớp chống thấm BR-002 lên bề mặt lớp lưới quét đều phẳng góc vuông. Đợi lớp thứ 2 đã se khô bề mặt thì tiền hành thi công thêm lớp thứ 3, quét trực tiếp BR-002 lên cho đều và phằng đẹp, cần quét vuông góc và quét đều phẳng.

Lưu ý: Thi công lớp thứ 2 và lớp thứ 3 không cần pha thêm nước, để nguyên chất BR-002 thi công.

Dưới đây là một số hình ảnh dựa theo quy trình chống thấm rãnh thoát nước do công ty Dịch Hồng Hawa đang tiến hành thi công chống thấm tại công trình:

Bước 1: Vệ sinh sạch bề mặt cần chống thấm

vệ sinh bề mặt

Bước 2: Bắt đầu tiến hành thi công lớp thứ nhất chống thấm rãnh thoát nước

chống thấm rãnh thoát nước

Bước 3: Trải lớp vải thủy tinh

Bên cạnh sử dụng chất chống thấm đàn hồi BR-002 để chống thấm rãnh thoát nước, ta cần phải sử dụng cả lưới thủy tinh.

Tác dụng của lưới thủy tinh trong thi công chống thấm là: gia tăng khả năng chống thấm, làm tăng tính chịu lực, tăng khả năng chịu lực kéo cho lớp chống thấm. Đồng thời tăng khả năng liên kết giữa bề mặt sàn và lớp chống thấm.

chống thấm rãnh thoát nướcchống thấm rãnh thoát nước

Định nghĩa lưới thủy tinh

Sợi thủy tinh có các tính chất cơ học gần như tương đương với các loại sợi khác như polyme và sợi carbon. Mặc dù không cứng như sợi carbon, nhưng nó rẻ hơn nhiều và ít giòn hơn đáng kể khi được sử dụng trong vật liệu tổng hợp.

Do đó, sợi thủy tinh được sử dụng làm chất gia cố cho nhiều sản phẩm polymer; để chế tạo vật liệu composite cốt sợi (FRP) rất mạnh và tương đối nhẹ gọi là nhựa gia cường thủy tinh (GRP), còn được gọi là “sợi thủy tinh”. Vật liệu này chứa ít hoặc không có không khí hoặc khí, đậm đặc hơn và là chất cách nhiệt kém hơn nhiều so với bông thủy tinh. ( theo wikipedia).

lưới thủy tinh

Lưới thủy tinh được hình thành bởi thao tác đan các sợi thủy tinh với nhau dưới dạng lưới có mắt vừa phải. Lưới thủy tinh là sản phẩm cần thiết trong quá trình thi công chống thấm. Việc sự dụng lưới thủy tinh sẽ làm tăng tính chịu lực, tăng khả năng chịu lực kéo cho lớp chống thấm, đồng thời tăng khả năng liên kết giữa bề mặt sàn và lớp chống thấm.

Bước 4: Quét lớp BR-002 nguyên chất thi công chống thấm rãnh thoát nước

chống thấm rãnh thoát nướcchống thấm rãnh thoát nước

Bước hoàn thiện sau khi thi công chống thấm rãnh thoát nước sử dụng chất chống thấm đàn hồi BR-002:

chống thấm rãnh thoát nướcchống thấm rãnh thoát nước

Lưu ý:

Tại các vị trí cổ ống ,lỗ thoát sàn cần đục xung quanh, về sinh sạch rồi quét lớp nguyên chất BR002 quanh cổ ống, lỗ thoát sàn. Phủ lớp lưới vải thủy tinh quét thêm 1 lớp BR-002, láng lớp hoàn thiện bằng vữa trộn keo chống thấm CT-02.

Thi công lớp thứ 2 và lớp thứ 3 không cần pha thêm nước, để nguyên chất BR-002 thi công.

Để hoàn thiện thi công chống thấm sàn mái thì chúng ta cần phải trải một lớp bê tông mỏng hoặc lát một lớp gạch lên trên cùng. Công ty Dịch Hồng Hawa có một sản phẩm rất phù hợp đó chính là vữa bảo ôn, bê tông nhẹ.

Chống thấm cổ ống trong quá trình thi công chống thấm rãnh thoát nước

Một vị trí cực quan trọng mà chúng ta cần lưu tâm tới. Đó là cổ ống.

Cổ ống là gì?

Cổ ống là một phần của ống kỹ thuật trong phạm vi đi qua và giao cắt với sàn, tường, vách. Cổ ống xuất hiện ở nhiều vị trí trong công trình như sàn mái; sân thượng; nhà vệ sinh; hộp kỹ thuật; tầng hầm… Và các khu vực liên quan tới nước và sử dụng nước đều có cổ ống.

chống thấm rãnh thoát nước

Tầm quan trọng của việc thực hiện chống thấm cổ ống xuyên sàn cho chống thấm rãnh thoát nước

Cổ ống xuyên sàn đóng góp một vai trò hết sức quan trọng trong tổng thể cả công trình. Nếu người dùng không sử dụng biện pháp chống thấm ngay từ ban đầu sẽ mang lại những hệ quả xấu sau này, cũng như việc cải thiện cũng vô cùng khó khăn, nhất là chống thấm rãnh thoát nước.
Thứ nhất nó gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn,  khi khu vực ban công, sân thượng, nhà vệ sinh… xảy ra tình trạng thấm lâu ngày từ vị trí cổ ống thoát nước, nó sẽ gây loang lổ và ẩm mốc xuống bề mặt tầng dưới,  nếu tình trạng nặng nó còn gây nguy cơ thấm dột xuống khu vực phía dưới trần nhà, tường nhà.
Tiếp theo làm thiệt hại giá trị về mặt kinh tế cho ngôi nhà của bạn, khi ngôi nhà thấm dột lâu ngày, sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như ảnh hưởng toàn bộ về mặt kết cấu của công trình.
Và để khắc phục hệ quả không những phải mất một khoản chi phí tốn kém, lại gây mất thời gian và tâm lý mệt mỏi cho bạn.
chống thấm rãnh thoát nước
Có thể nhận thấy việc chống thấm cổ ống xuyên sàn là vô cùng quan trọng. Để tránh những hệ quả không mong muốn như trên, cũng như để đảm bảo sự bền vững cho cả công trình, bạn nên chống thấm cổ ống xuyên sàn luôn từ khi còn đang thi công xây dựng nhà ở. Nguy cơ thấm dột đe dọa sẽ được hạn chế một cách tối đa nhất.

Dịch Hồng mang sự hoàn hảo tới mọi công trình!

Mọi chi tiết liên hệ công ty CP Dịch Hồng Hawa:

Địa chỉ: VPGD: 1012A Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

          Showroom nội thất:  Tầng 1 tòa nhà 188 Trường Chinh –  Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243 854 8555)

          Cửa hàng tại Hà Nội: 1012A Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243 248 4993)

          Cửa hàng tại Bắc Ninh: Dốc Tiêu – phố Mới – Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0222 3833 688)

          Cửa hàng tại Quảng Ninh: 82 Kênh Liêm – Hạ Long – Quảng Ninh (ĐT: 0203 361 1559)

          Nhà máy sản xuất: Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0222 374 7373)

Hotline 24/7: 0915 353 009

          Email:    dichhonghw@gmail.com

          Website: trangtridichhong.com.vn

                              phaochidichhong.com

          Fanpage: facebook.com/Dichhonghawa