Thi công chống thấm sàn mái là quá trình bắt buộc phải có cho mọi công trình hiện tại. Từ các nhà cao tầng, chung cư, các dự án tòa nhà lớn cho tới công trình nhỏ như nhà dân, công xưởng… Ngày nay, có rất nhiều vật liệu có sẵn để bạn lựa chọn để chống thấm sàn mái. Mỗi một loại chống thấm đều có ưu điểm riêng, và sử dụng cho hạng mục nhất định. Với vị trí tiếp xúc và tính năng khá nhau nên cần có quy trình chống thấm và lựa chọn vật liệu phù hợp thì hiệu quả chống thấm mới cao.

Sân thượng là một phần mở rộng ngoài trời trên mái nhà hoặc mái của tầng cao nhất (tầng thượng) của một tòa nhà trên mặt đất. Một sân thượng nói chung sẽ lớn hơn rất nhiều lần so với một ban công và sẽ đón nhận một không gian thông thoáng vì tiếp xúc với bầu trời và thường xuyên đón gió. Sân thượng vốn là nơi chịu ánh nắng gay gắt chiếu trực tiếp cả ngày khi hè đến vì vậy chống nóng và nắng cho không gian này cũng chính là làm mát cho cả tổng thể ngôi nhà, nhất là tầng kế dưới (Theo Wiki).

Mái nhà, sân thượng là vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước mưa, nước đọng và hứng chịu nhiều yếu tố thời tiết khắc nghiệt. Chính vì điều đó nên sau một khoảng thời gian nhất định sẽ xảy ra hiện tượng rạn nứt trên mặt sàn, dẫn đến thấm dột xuống mặt trần nhà. Do vậy, chúng ta phải có phương án chống thấm mái nhà, sân thượng một khách triệt để nhất.

Thi công chống thấm sàn mái dùng chống thấm đàn hồi BR-002: 

Chất chống thấm đàn hồi BR-002 là sản phẩm chống thấm đàn hồi cao, gốc nước. Sản xuất theo công nghệ Đức, thành phần chính là nhựa cao su tổng hợp trộn với chất phụ gia bí mật được trộn trên thết bị trộn tốc độ cao biến tính 2 thành phần cải tiến thành chất chống thấm có tính kháng nước chống thấm hiệu quả cao.

Sản phẩm sau khi thi công khô có độ đàn hồi cao, dẻo dai tự hàn gắn, liên kết chắc dưới tác động mạnh, chịu được thời tiết khắc nghiệt ở nhiệt độ cao hoặc dưới âm độ. Chất chống thấm BR-002 liên kết và bám dính chắc tốt với vật liệu như tấm tôn, bê tông cũ và mới.

Ưu điểm sản phẩm:

 • Chất chống thấm đàn hồi BR002 dễ thi công, có thể dùng rulo lăn hoặc chổi sơn để quét hoặc dùng máy phun
 • Màu sắc sản phẩm: Màu nâu đen, sau khi thi công khô có màu đen
 • Sản phẩm sau khi thi công khô có độ đàn hồi cao, có thể kéo dài và tự co lại, tự hàn gắn lại sau khi bị tác động bằng lực mạnh
 • BR-002 là sản phẩm hữu cơ không độc hại cho môi trường và sức khỏe con người
 • Định mức: 1kg thi công cho 1.2 – 1.5 m2 (thi công 3 lớp)
 • Thời gian khô bề mặt 12 tiếng, thời gian khô hoàn toàn 24 tiếng, thời gian khô tuyệt đối 48 tiếng. Sau khi thi công xong cần che đậy kín tránh trời mưa

Nguyên nhân gây nứt sàn mái bê tông

Dưới đây là 1 số nguyên nhân phổ biến mà chúng ta hay gặp phải:

– Trần chưa được xử lý chống thấm đàn hồi, khả năng co giãn kém. Khi thời tiết thay đổi nắng quá hay lạnh quá, sẽ dễ bị nứt nẻ.

– Dùng sai vật liệu chống thấm mái nhà, vật liệu kém chất lượng.

– Thi công không đúng cách, kỹ thuật xử lý không đạt yêu cầu.

Cách xử lý chống thấm vết nứt sàn mái bê tông triệt để

Tiến hành thi công chống thấm sàn mái nhà triệt để chắc chắn là giải pháp bắt buộc để ngăn chặn các sự cố có thể phát sinh trong quá trình sử dụng. Để đạt được hiệu quả mong đợi, chúng ta sẽ cần đến một số yếu tố. Đó là:

+ Kỹ thuật chống thấm mái nhà bê tông tối ưu.

+ Vật liệu chống thấm sàn mái nhà chất lượng, phù hợp với chất liệu bê tông.

+ Thời điểm tiến hành thi công khô ráo, không nắng gắt, không mưa bão.

Công ty Dịch Hồng Hawa chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tới quý khách hàng sản phẩm chống thấm đàn hồi BR-002 – chuyên sử dụng cho chống thấm sàn mái, sân thượng.

Quy trình hướng dẫn thi công chống thấm sàn mái sử dụng BR-002:

 • Bước 1: Vệ sinh sạch bề mặt cần chống thấm, đục bỏ lớp tạp chất bê tông cũ đã lão hóa, đục phẳng những chỗ lồi lõm hoặc lớp sơn đã bị bong tróc, rửa sạch bề mặt bằng nước sạch, bề mặt thi công cần khô ráo không bị đọng nước. Nếu bề mặt thi công có khe nứt, khe hở thì cần dùng BR-002 nguyên chất (không pha loãng) rót vào khe để bịt kín vết nứt, khe hở.
 • Bước 2: Sau khi bịt kín vết nứt, khe hở, bắt đầu tiến hành thi công lớp thứ nhất, chất chống thấm đàn hồi BR-002 được pha loãng với tỉ lệ: 1kg BR-002 + 2L nước sạch, khuấy đều rồi dùng chổi quét đều dung dịch lên bề mặt thi công, quét thành góc vuông đều lên bề mặt thành lớp mỏng cho chất chống thấm thẩm thấu sâu vào bên trong, tạo thành màng liên kết giữa bê tông và lớp chống thấm.
 • Bước 3: Sau khi lớp thứ nhất đã se khô bề mặt, lớp thứ 2 cần phủ 1 lớp lười gia cố polyester hoặc vải thủy tinh, phủ thành góc vuông và quét lớp chống thấm BR-002 lên bề mặt lớp lưới quét đều phẳng góc vuông. Đợi lớp thứ 2 đã se khô bề mặt thì tiền hành thi công thêm lớp thứ 3, quét trực tiếp BR-002 lên cho đều và phằng đẹp, cần quét vuông góc và quét đều phẳng.

Lưu ý: Thi công lớp thứ 2 và lớp thứ 3 không cần pha thêm nước, để nguyên chất BR-002 thi công.

Dưới đây là một số hình ảnh dựa theo quy trình chống thấm sàn mái, sân thượng do công ty Dịch Hồng Hawa đang tiến hành thi công chống thấm tại công trình:

Bước 1: Vệ sinh sạch bề mặt cần chống thấm

chất chống thấm đàn hồi BR-002 thi công chống thấm sàn mái dùng chất chống thấm đàn hồi BR-002

thi công chống thấm sàn mái dùng chất chống thấm đàn hồi BR-002

Rửa sạch bề mặt bằng nước sạch, bề mặt thi công cần khô ráo không bị đọng nước. Nếu bề mặt thi công có khe nứt, khe hở thì cần dùng BR-002 nguyên chất  rót vào khe để bịt kín vết nứt, khe hở.

Bước 2: Bắt đầu tiến hành thi công lớp thứ nhất

thi công chống thấm sàn mái dùng chất chống thấm đàn hồi BR-002

Dùng BR-002 pha loãng với tỉ lệ: 1kg BR-002 + 2L nước sạch, khuấy đều rồi dùng chổi quét đều dung dịch lên bề mặt thi công, quét thành góc vuông đều lên bề mặt thành lớp mỏng cho chất chống thấm thẩm thấu sâu vào bên trong, tạo thành màng liên kết giữa bê tông và lớp chống thấm.

Bước 3: Trải lớp vải thủy tinh

thi công chống thấm sàn mái dùng vải thủy tinhthi công chống thấm sàn mái dùng vải thủy tinh

Sau khi lớp thứ nhất đã se khô bề mặt, lớp thứ 2 cần phủ 1 lớp lưới gia cố polyester hoặc vải thủy tinh, phủ thành góc vuông và quét lớp chống thấm BR-002 lên bề mặt lớp lưới quét đều phẳng góc vuông.

Bước 4: Quét lớp BR-002 nguyên chất

thi công chống thấm sàn mái dùng chất chống thấm đàn hồi BR-002thi công chống thấm sàn mái dùng chất chống thấm đàn hồi BR-002thi công chống thấm sàn mái dùng chất chống thấm đàn hồi BR-002

thi công chống thấm sàn mái dùng chất chống thấm đàn hồi BR-002

Đợi lớp thứ 2 đã se khô bề mặt thì tiền hành thi công thêm lớp thứ 3, quét trực tiếp BR-002 lên cho đều và phằng đẹp, cần quét vuông góc và quét đều phẳng.

Bước hoàn thiện sau khi thi công sàn mái sử dụng chất chống thấm đàn hồi BR-002:

thi công chống thấm sàn mái dùng chất chống thấm đàn hồi BR-002 thi công chống thấm sàn mái dùng chất chống thấm đàn hồi BR-002

Lưu ý:

Tại các vị trí cổ ống ,lỗ thoát sàn cần đục xung quanh, về sinh sạch rồi quét lớp nguyên chất BR002 quanh cổ ống, lỗ thoát sàn. Phủ lớp lưới vải thủy tinh quét thêm 1 lớp BR-002, láng lớp hoàn thiện bằng vữa trộn keo chống thấm CT-02.

Thi công lớp thứ 2 và lớp thứ 3 không cần pha thêm nước, để nguyên chất BR-002 thi công.

Để hoàn thiện thi công chống thấm sàn mái thì chúng ta cần phải trải một lớp bê tông mỏng hoặc lát một lớp gạch lên trên cùng. Công ty Dịch Hồng Hawa có một sản phẩm rất phù hợp đó chính là vữa bảo ôn, bê tông nhẹ.

Vữa bảo ôn, bê tông nhẹ

Là một loại vật liệu cách nhiệt hữu cơ được làm từ polyphenyl (hạt xốp), làm cốt liệu nhẹ và xi măng Pooc-lăng mác cao, chất phụ gia, chất kết dính theo tỷ lệ pha trộn nhất định.

Ưu điểm của vật liệu: tính năng về hiệu suất cách âm – cách nhiệt tốt, chi phí thi công thấp, chống chịu thời tiết tốt và thi công dễ dàng…Hiện nay vật liệu này đang là công nghệ cách nhiệt sàn mái, vách tường, ban công hiệu quả cho cả mùa hè nắng nóng và cả mùa đông lạnh. Cách âm tốt cho các vách tường như phòng họp, karaoke, hội trường…

Đặc tính sản phẩm

 • 1: Trọng lượng nhẹ, cường độ cao, cách âm – cách nhiệt – chống cháy tốt, khả năng chống xói mòn cao, ngâm dài hạn trong nước không bị lỏng lẻo.
 • 2: Mật độ khô thấp, hệ số làm mềm cao, độ co ngót thấp
 • 3: Nhanh khô, kháng thời tiết, chống đông lạnh, không rạn nứt.
 • 4: Không độc hại, không gây ô nhiễm, không phóng xạ, bảo vệ môi trường.
 • 5: Thi công thuận tiện, nhanh, vữa trộn sẵn với lượng nước thích hợp, trộn thành vữa là có thể thi công.

Ứng dụng:

Thi công cho: Sàn mái, ban công, sân thượng

Dịch Hồng mang sự hoàn hảo tới mọi công trình!

Mọi chi tiết liên hệ công ty CP Dịch Hồng Hawa:

Địa chỉ: VPGD: 1012A Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

          Showroom nội thất:  Tầng 1 tòa nhà 188 Trường Chinh –  Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243 854 8555)

          Cửa hàng tại Hà Nội: 1012A Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243 248 4993)

          Cửa hàng tại Bắc Ninh: Dốc Tiêu – phố Mới – Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0222 3833 688)

          Cửa hàng tại Quảng Ninh: 82 Kênh Liêm – Hạ Long – Quảng Ninh (ĐT: 0203 361 1559)

          Nhà máy sản xuất: Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0222 374 7373)

Hotline 24/7: 0915 353 009

          Email:    dichhonghw@gmail.com

          Website: trangtridichhong.com.vn

                              phaochidichhong.com

          Fanpage: facebook.com/Dichhonghawa