Giải pháp Chống thấm sân thượng hiệu quả nhất

Chống thấm sân thượng là một trong những vấn đề quan trọng cần được quan tâm khi xây dựng và bảo dưỡng ngôi nhà. Việc chống thấm sân thượng không chỉ giúp bảo vệ công trình khỏi sự ảnh hưởng của nước mưa, mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền của ngôi nhà. Vì vậy, việc lựa chọn vật liệu chống thấm sân thượng phù hợp và thi công đúng kỹ thuật là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về giải pháp chống thấm sân thượng với vật liệu chống thấm từ Chống thấmHawa.

Chống thấm sân thượng là gì?

Chống thấm sân thượng với Hawa Giải pháp tối ưu cho ngôi nhà của bạn

Chống thấm sân thượng là biện pháp xử lý, ngăn chặn nước mưa, nước sinh hoạt thấm qua các kết cấu của sân thượng, gây thấm dột, hư hại đến công trình. Sân thượng là một vị trí nằm ở phía trên của ngôi nhà, thường không có mái che và tiếp xúc trực tiếp với thời tiết, do đó rất dễ bị ảnh hưởng bởi nước mưa. Nếu không được chống thấm đúng cách, sân thượng có thể gây ra nhiều vấn đề như thấm dột, ẩm mốc, làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà và ảnh hưởng đến kết cấu phía dưới

Tại sao cần chống thấm sân thượng?

Chống thấm xây dựng , chống thấm hawa
Chống thấm sân thượng sử dụng CT-02

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sân thượng bị thấm dột, nhưng chủ yếu là do:

 • Sân thượng bị nứt, vỡ do tác động của thời tiết, nhiệt độ hoặc do thi công không đúng kỹ thuật.
 • Sân thượng được thiết kế sai, không có lớp chống thấm hoặc lớp chống thấm không đủ chất lượng.
 • Sân thượng bị đọng nước, không thoát nước kịp thời.
 • Sân thượng bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài như rễ cây, vật nuôi, đồ đạc, …

Thấm dột sân thượng là vấn đề phổ biến ở nhiều công trình, gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân. Vì vậy, việc chống thấm sân thượng là biện pháp thiết yếu để bảo vệ công trình khỏi thấm dột, đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Những loại vật liệu chống thấm sân thượng trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại vật liệu chống thấm sân thượng khác nhau với những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong đó, một số loại vật liệu chống thấm được ưa chuộng nhất có thể kể đến như:

Vật liệu chống thấm gốc bitum

Đây là loại vật liệu chống thấm truyền thống, được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình. Vật liệu gốc bitum có khả năng chống thấm tốt, giá thành rẻ, tuy nhiên nhược điểm là thi công phức tạp, dễ gây bẩn và có mùi khó chịu. Ngoài ra, vật liệu này cũng không đảm bảo tính đàn hồi và độ bền lâu dài.

Vật liệu chống thấm gốc nhựa

Vật liệu chống thấm gốc nhựa là một trong những loại vật liệu mới được sử dụng phổ biến hiện nay. Vật liệu này có tính đàn hồi tốt, khả năng chịu được áp lực và độ bền cao. Tuy nhiên, giá thành của vật liệu này thường cao hơn so với các loại vật liệu khác.

Vật liệu chống thấm gốc silicone

Vật liệu chống thấm gốc silicone có khả năng chống thấm tốt, độ bám dính cao và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay tác động của các yếu tố bên ngoài. Tuy nhiên, giá thành của vật liệu này cũng khá cao và cần được thi công bởi những người có kinh nghiệm.

Quy trình chống thấm sân thượng bằng vật liệu chống thấm từ Hawa

Hawa là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp vật liệu chống thấm cho các công trình xây dựng. Với nhiều năm kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến, Hawa đã cho ra đời các sản phẩm chống thấm sân thượng có tính năng vượt trội và đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của thị trường.

Quy trình chống thấm sân thượng bằng vật liệu chống thấm từ Hawa gồm các bước sau:

Với nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình nghiên cứu, sản xuất và thi công chống thấm ở nhiều hạng mục, công trình lớn nhỏ khác nhau trên cả nước. Chúng tôi đảm bảo đưa ra cho bạn một phương pháp chống thấm sân thượng hoàn hảo nhất, cam kết KHÔNG THẤM DỘT TRỞ LẠI, giá cả cạnh tranh. Quy trình các bước được thực hiện như sau:

Trước khi chống thấm chúng tôi sẽ tiến hành xử lý bề mặt thi công.

Đối với công trình mới, thì việc xử lý vô cùng đơn giản, chỉ cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt, không lẫn tạp chất bụi bẩn là có thể tiến hành thi công.

Còn đối với công trình đã cũ, xuống cấp, chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện các bước:

 • Đục bỏ lớp bê tông đã lão hóa, những lớp sơn đã bị bong tróc, làm sạch bề mặt bằng nước sạch, bề mặt cần khô ráo không bị đọng nước.
 • Xác định vết nứt, vị trí bị thấm nặng nhất, sau đó chúng tôi sẽ xử lý bằng cách bơm BR-002 nguyên chất không pha loãng để bịt các vết nứt đó.
 • Láng một lớp vữa xi măng lên bề mặt sàn, yêu cầu láng đều phẳng.

Sản phẩm BR-002 chống thấm cho sân thượng

Sau khi bề mặt thi công đã đạt tiêu chuẩn, bước tiếp theo tiến hành phương pháp chống thấm.

 • Đầu tiên pha loãng BR-002 theo tỷ lệ 1kg BR-002 + 2L nước sạch lăn một lớp BR-002 để tạo màng. Ở lớp thứ 1 này, các phần tử chất li ti sẽ thẩm thấu sâu vào bề mặt nhỏ nhất trên mặt sàn, làm tăng khả năng chống thấm ở mức độ cao nhất.
 • Khi khô bề mặt, tiến hành lăn lớp thứ 2 sử dụng BR-002 nguyên chất lăn thành lớp vuông góc, đều và phẳng.
 • Tiến hành đo đạc và cắt lưới gia cố Polyester hoặc vải thủy tinh dán phủ thành góc vuông.
 • Sau khi cố định lớp lưới tiến hành quét lớp BR-002 nguyên chất thứ 3 lên bề mặt gia cố chặt chẽ cho mặt sàn được chống thấm một cách hoàn hảo nhất.

Lăn một lớp đầu tiên BR-002 đế chống thấm sân thượng

Một vị trí vô cùng quan trọng đó là hộp kỹ thuật, cổ ống.

Đặc thù là nằm sâu trong lòng bê tông, nơi chịu tác động trực tiếp của các mạch nước ngầm, thoát nước của cả công trình, nếu bạn xử lý không đúng cách nguy cơ thấm dột sẽ rất nặng nề. Chúng tôi sẽ thực hiện chống thấm vị trí này như sau:

 • Dùng máy đục xung quanh khu vực cổ ống thành hình chữ V, dùng máy thổi hoặc chổi sắt, cọ, vệ sinh sạch xung quanh khu vực cổ ống.
 • Quét một lớp BR-002 lên bề mặt.
 • Lót một lớp lưới thủy tinh lên bề mặt.
 • Quét tiếp lớp BR-002 nguyên chất xung quanh bề mặt cổ ống.
 • Trộn lớp vữa xi măng + keo CT-002 tạo thành lớp vữa hồ dầu, láng xung quanh bề mặt cổ ống.

cần chống thấm vị trí cổ ống

 • Bước cuối cùng, sau khi đã tiến hành chống thấm xong, chúng tôi sẽ láng một lớp vữa xi măng + cát lên bể mặt, để bảo vệ lớp chống thấm cũng như để tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Lưu ý: Sau khi công trình chống thấm được hoàn thành, bạn cần che chắn cẩn thận không phơi nắng và gió để khô nhanh. Điều này sẽ giúp cho các lớp màng chống thấm có thời gian liên kết đúng quy định, giúp công trình của bạn đạt kết quả cao.

Đối với công trình mới, chúng tôi khuyên bạn nên có phương án đầu tư chống thấm sân thượng ngay từ đầu, để tránh những rắc rồi sau này, vị trí này bạn sẽ tận dụng được vào rất nhiều mục đích như cải tạo thành sân vườn, trồng rau, cây cảnh…

Báo giá chống thấm sân thượng mới nhất

Việc chống thấm sân thượng là một công việc quan trọng và phức tạp, do đó giá thành cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích sân thượng, tình trạng hiện tại của sân thượng, loại vật liệu được sử dụng, … Tuy nhiên, để có thể cung cấp cho bạn một số con số cụ thể, chúng tôi xin giới thiệu bảng báo giá sơ bộ như sau:

Diện tích sân thượng Giá (VNĐ/m2)
Dưới 50m2 150.000 – 200.000
Từ 50m2 đến 100m2 120.000 – 150.000
Trên 100m2 Liên hệ để có giá tốt nhất

*Giá trên chưa bao gồm VAT và có thể thay đổi tùy theo từng khu vực.

Những lưu ý khi chống thấm sân thượng

 • Nên thực hiện việc chống thấm sân thượng vào mùa khô ráo, tránh thời tiết mưa hoặc ẩm ướt.
 • Nên kiểm tra và chuẩn bị bề mặt sân thượng trước khi thi công để đảm bảo tính chắc chắn và độ bền của lớp chống thấm.
 • Nên sử dụng vật liệu chống thấm từ các thương hiệu uy tín và có chất lượng đảm bảo.
 • Nên tìm hiểu kỹ về quy trình thi công và yêu cầu bảo hành của đơn vị thi công trước khi tiến hành chống thấm sân thượng.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm sân thượng uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm sân thượng. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của công việc, bạn nên tìm kiếm và lựa chọn những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm và được đánh giá cao bởi khách hàng.

Một số đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm sân thượng uy tín có thể kể đến như: Hawa, Việt Mỹ, Đại Phát, …

Kết luận

Chống thấm sân thượng là một công việc quan trọng và phức tạp, yêu cầu sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm từ các đơn vị thi công. Việc sử dụng vật liệu chống thấm từ Hawa sẽ giúp đảm bảo tính chắc chắn, độ bền và hiệu quả của công việc. Tuy nhiên, bạn cũng có thể áp dụng các giải pháp chống thấm sân thượng khác như sử dụng lớp chống thấm tự dính, lớp chống thấm màng nhựa PVC hoặc lớp chống thấm màng nhựa EPDM. Nên tìm hiểu kỹ về quy trình thi công, yêu cầu bảo hành và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của công việc.

Mọi chi tiết liên hệ công ty CP Dịch Hồng Hawa:

Địa chỉ: VPGD: Tầng 9 tòa nhà 188 Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243.248.4993/0243.248.4079)

Showroom nội thất Hoàng Gia: Showroom J16-J17 đường Lý Thái Tổ khu đô thị DaBaCo – Đình Bảng – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0915.353.009)

Cửa hàng tại Bắc Ninh: Dốc Tiêu – Phố Mới – Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0222 3833 688)

Nhà máy sản xuất: Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0222 374 7373)

Hotline 24/7: 0915 353 009

Website: chongthamhawa.com/

Email:    dichhonghw@gmail.com

Fanpage: facebook.com/chongthamhawa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button