Kỹ thuật thi công chống thấm ngược

Hiện tượng thấm dột ở Việt Nam rất thường gặp và tình trạng khá phức tạp. Nếu không được xử lý kịp thời dẫn đến trình trạng sự xâm hại của nước tới công trình xây dựng là điều tất yếu, nếu công trình không được thi công chống thấm. Hiện nay việc thi công chống thấm ngược cho các hạng mục trong công trình xây dựng chưa được quan tâm đúng mức. Chính vì vậy, kỹ thuật thi công chống thấm ngược là một giải pháp mới, hiện đại, tiên tiến, nhằm khắc phục hiệu quả cho một số hạng mục không được thi công chống thấm ngược ngay từ đầu.

Kỹ thuật thi công chống thấm ngược

Thi công chống thấm ngược là cách thức tạo cho đối tượng khả năng không bị ảnh hưởng bởi nước. Bằng cách tạo các lớp màng chống thấm lên bề mặt bên trong (mặt trong) thay vì bên ngoài. Do đó, áp lực nước tác dụng lên mặt trong (tác dụng lên phần liên kết với bề mặt của hạng mục) của lớp phủ chống thấm có xu hướng tách lớp chống thấm khỏi bề mặt. Vì vậy vật liệu sử dụng trong trường hợp này cần có tính bám dính cao. Liên kết vững chắc với các lớp vật liệu khác và đặc biệt là có độ đàn hồi tốt chịu được áp suất nước.

Những trường hợp nào cần áp dụng phương pháp thi công chống thấm ngược:

– Khe tiếp giáp giữa 2 nhà, khi thi công không được chống thấm

– Các bể ngầm chứa nước khi đưa vào sử dụng như bể bơi, bể chứa nước ngầm dùng trong sinh hoạt nảy sinh vấn đề nguồn nước thấm qua thành bể.

– Chống thấm cho tầng hầm, hố thang máy.

Chống thấm xây dựng , chống thấm hawa

Vật liệu sử dụng trong kỹ thuật chống thấm

Hiện nay các vật liệu sử dụng trong thi công chống thấm ngược hiệu quả được nhiều khách hàng và chủ đầu tư quan tâm như: Hawa® Waterplug – 05P. 

– Có độ bám dính tốt với bề mặt bê tông và có khả năng thẩm thấu vào thân bê tông. Đảm bảo lớp bê tông sẽ tạo được lớp màng tinh thể trong và có độ bám dính liên kết chặt chẽ để ngăn chặn sự thấm nước.

– Khả năng đàn hồi tốt, chịu được áp lực nước và có khả năng chống thấm tuyệt đối.

– Ở các hạng mục như bể bơi, bể nước ăn ngầm thì tiêu chuẩn của vật liệu này rất an toàn với sức khỏe của con người, đặc biệt không có phản ứng với nước và các tạp chất trong nước.

Cách thi công chống thấm ngược:

– Loại bỏ sạch các lớp vữa, hồ, xi măng bám lên bề mặt bê tông bằng các loại dụng cụ: máy mài, búa, đục sắt, đục mở các đường nứt lớn xuyên sàn ( nếu có) theo rãnh rộng 1-2cm sâu 2cm, các hốc hổng, lỗ rỗ thì cần phải băm đục bỏ phần bám dính hờ, đục rông và sâu cho đến phần đặc chắc. Xung quanh miệng ống thoát nước xuyên sàn ta nên đục rộng từ 2-3 cm, sâu 3m để có thể tiếp nhận được nhiều chất chống thấm, lắp băng trương nở và gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót.

– Bề mặt bê tông phải có độ ẩm nhất định trước khi thi công ( bão hòa bề mặt nhưng không để được đọng nước)

– Bước tiếp theo: tùy loại vật liệu thi công chống thấm ngược mà ta có cách thi công khác nhau: màng khò nóng, màng dán lạnh, vật liệu chống thấm dạng phun, dạng quét tạo màng,…

– Kiểm tra kỹ càng khả năng chống thấm trước khi bàn giao công trình, đặc biệt là tại các điểm bị thấm dột: góc tường, các vết nứt, …

– Phương pháp chống thấm ngược cần được thi công một cách cẩn thận, kỹ càng vì thường không mang lại độ bền lâu như chống thấm thuận. Hãy đến với chúng tôi để được thi công chống thấm ngược chuyên nghiệp nhất cho khả năng chống thấm tuyệt đối cùng độ bền lâu dài.

Mọi yêu cầu chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH HỒNG HAWA

Địa chỉ: VPGD: 1012A Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Showroom nội thất:  Tầng 1 tòa nhà 188 Trường Chinh –  Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243 854 8555)

Cửa hàng tại Hà Nội: 1012A Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243 248 4993)

Cửa hàng tại Bắc Ninh: Dốc Tiêu – phố Mới – Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0222 3833 688)

Cửa hàng tại Quảng Ninh: 82 Kênh Liêm – Hạ Long – Quảng Ninh (ĐT: 0203 361 1559)

Nhà máy sản xuất: Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0222 374 7373)

Hotline 24/7: 0915 353 009

Email:    dichhonghw@gmail.com

Website: trangtridichhong.com.vn

phaochidichhong.com

Fanpage: facebook.com/Dichhonghawa

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button