Quy trình chống thấm bể bơi, hồ cá

Chống thấm bể bơi, hồ cá… là một trong những chống thấm hết sức quan trọng, không thể bỏ qua trong quá trình thi công xây dựng và sửa chữa. Vì đó là nơi thường xuyên có nước, nếu không chống thấm ngay từ lúc đang xây dựng sẽ dẫn đến hồ bơi bị rò rỉ, cấu trúc của bể sẽ bị phá vỡ và rất khó xử lý. Bài viết dưới đây công ty Dịch Hồng Hawa sẽ nêu ra một số vật liệu chống thấm chuyên dụng hồ bơi tốt nhất hiện nay và hướng dẫn quy trình chống thấm tối ưu nhất bạn cần biết.

chống thấm bể bơi

Tầm quan trọng của chống thấm bể bơi, hồ cá

Chống thấm bể bơi là một trong những công việc quan trọng nhất khi xây bể bơi hoặc hồ cá. Nó quyết định đến chất lượng và độ bền vững của công trình. Rất nhiều những hồ bơi thường phải sửa chữa lại do bị thấm, rò rỉ nước. Làm cấu trúc và tuổi thọ của hồ bơi suy giảm.

Việc sửa chữa chống thấm lại hồ bơi gây ra nhiều phiền toái vì khi sửa chữa chống thấm phải tháo gỡ các thiết bị đèn, đục gạch, đục nền đảo lộn đến sinh hoạt của gia đình. Và chi phí gia chủ phải bỏ ra để tu sửa, sửa chữa cũng rất lớn.

Vì vậy công tác chống thấm bể bơi cần chú trọng ngay từ khi xây dựng, đặc biệt với những công trình trên cao như bể bơi Infinity, bể bơi dưới tầng hầm hoặc tầng giữa của tòa nhà. Do vậy, chúng ta phải chọn phương pháp tốt nhất để bền vững với thời gian và trước mọi thời tiết.

Nguyên nhân dẫn đến bị thấm, rò rỉ bể bơi, hồ cá

• Hồ bơi với đặc điểm thường xuyên chứa nước, khi nước thẩm thấu qua các mao mach (có nghĩa là khoảng cách giữa các hạt vật liệu nhỏ) tích tụ với thời gian dài nước sẽ gây ra hiện tượng thấm dột.

• Công trình được thi công trên cao như sân thượng hoặc một số công trình khách sạn có độ rung lắc do nền đất yếu.

• Do quá trình xây dựng sai kĩ thuật hoặc dùng các vật liệu chống thấm lên kém chất lượng.

• Hệ thống ống cấp thoát nước âm trong bê tông bị vỡ hoặc rò rỉ trong thời gian sử dụng nước bắt đầu rò rỉ ra bên ngoài.

• Ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài môi trường gây ra hiện tượng co ngót thấm ngược.

• Phá hoại từ tác nhân bên ngoài

chống thấm bể bơichống thấm bể bơi

Các biện pháp thi công chống thấm bể bơi

Với đa dạng các vật liệu chống thấm dùng cho bể bơi tương tự các biện pháp thi công chống thấm vậy. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh các biện pháp thi công chống thấm bể nước sau đạt hiệu quả cao, chi phí rẻ và độ bền công trình cao:

– Biện pháp thi công chống thấm bể bơi bằng chất chống thấm gốc xi măng: các chất chống thấm gốc xi măng có đặc tính kết dính tốt với vữa xi măng, khá là nhanh khô cũng như đạt độ cứng bề mặt cao.

– Biện pháp thi công chống thấm bể bơi bằng sơn chống thấm đàn hồi: Tác dụng của sơn chống thấm đàn hồi cơ bản đó là tạo bề mặt láng bóng, tạo màng cản nước hiệu quả tuy nhiên chi phí khá cao và không sử dụng đơn lẻ được.

– Biện pháp thi công chống thấm bể bơi bằng chất chống thấm siêu đàn hồi.  Đơn cử như chất chống thấm siêu đàn hồi BR-002 của Hawa – Là chất chống thấm siêu đàn hồi công nghệ Đức 2 thành phần, có màu nâu đen dạng sệt,  gốc nước, thành phần nhựa tổng hợp sệt như nhựa đường.

chống thấm bể bơi

Quy trình chống thấm bể bơi, hồ cá

Về cơ bản thi công chống thấm bể bơi đều chung 1 nguyên lý chung bao gồm các bước cơ bản sau đây:

– Đầu tiên, chuẩn bị bề mặt thi công thật sạch sẽ, gọn gàng, thuận tiện cho việc thi công. Đặc thù thi công chống thấm cần nhân lực 2-5 người, các máy móc và thiết bị thi công đi theo công nhân từ 2-3 công nhân/ 1 thiết bị, thời gian thi công ngắn cho từng mẻ vật liệu được trộn khoảng 2h.

– Sau đó, phun nước làm ẩm bề mặt rồi phủ lớp lót chống thấm để thẩm thấu sâu vào bề mặt bê tông tại các khu vực vách và đáy bể bơi. Việc này giúp tạo lớp chống thấm mỏng bên trong vật liệu bê tông làm bể nước, cho phép không khí đi qua nhưng ngăn cản hơi ẩm, rò rỉ nước rất tốt.

– Đợi lớp lót se khô quét 1 lớp màng chống thấm siêu đàn hồi lên nhằm tạo lớp kết dính và phủ 1 lớp vải thủy tinh tăng độ liên kết cho lớp chống thấm vơi bể nước.

– Sau khi lớp thứ 2 hoàn thành ta phủ thêm 1 lớp chất chống thấm đàn hồi Br-002

– Sử dụng vữa trộn keo chống thấm CT-02 để trát thành bể.

Ngoài việc ứng dụng chính trong chống thấm bể nước, BR-002 còn được dùng rất hiệu quả trong chống thấm phần ngầm, nhà vệ sinh, ban công, gia cố tường cũ, liên kết bê tông cũ và mới. Đặc sắc nhất của BR-002  đó là thi công nhanh chóng, hiệu quả tức thì và độ bền gần như vĩnh cửu, thân thiện môi trường.

Thông thường, BR-002 của Dịch Hồng Hawa dùng với định mức 1kg cho 1.2-1.5m2 (với 3 lớp thi công) cực kỳ đảm bảo, tỷ trọng mặc định của BR-002 là 1.05kg/L.

chống thấm bể bơi

Để nhận được tư vấn, hỗ trợ và báo giá tốt nhất quý khách vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH HỒNG HAWA

Địa chỉ: VPGD: 1012A Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

          Showroom nội thất:  Tầng 1 tòa nhà 188 Trường Chinh –  Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243 854 8555)

          Cửa hàng tại Hà Nội: 1012A Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243 248 4993)

          Cửa hàng tại Bắc Ninh: Dốc Tiêu – phố Mới – Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0222 3833 688)

          Cửa hàng tại Quảng Ninh: 82 Kênh Liêm – Hạ Long – Quảng Ninh (ĐT: 0203 361 1559)

          Nhà máy sản xuất: Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0222 374 7373)

Hotline 24/7: 0915 353 009

          Email:    dichhonghw@gmail.com

          Website: trangtridichhong.com.vn

                              phaochidichhong.com

          Fanpage: facebook.com/Dichhonghawa

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *