Quy trình chống thấm nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh và phòng tắm là 2 khu vực nhạy cảm nhất của ngôi nhà do tính thường xuyên tiếp xúc với nước nên việc xuất hiện hơi ẩm, nước liên tục trong đó là khó tránh khỏi. Do vậy, các bạn cần thực hiện việc chống thấm cho nhà vệ sinh thật là tốt. Điều đó sẽ giúp cho bạn nhiều rắc rối và phiền toái cũng như chi phí xử lý ẩm mốc và rò rỉ nước.

Tự chống thấm nhà vệ sinh cho gia đình được không?

Bạn có thể tự tiến hành chống thấm nhà vệ sinh cho gia đình mình. Tuy nhiên, khi bạn tự thi công chống thấm cần tiến hành theo trình tự và đáp ứng các tiêu chuẩn cũng như quy định mà các chuyên gia khuyến cao. Chỉ như vậy, bạn mới có thể ngăn chặn các thiệt hại nghiêm trọng từ nước và hơi ẩm xâm nhập từ nhà vệ sinh của mình.

Thi công chống thấm mặt sàn nhà vệ sinh

14 bước chống thấm nhà vệ sinh

1. Hoàn thiện căn bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm 100%

Và đảm bảo chúng đã khô xi măng để có bề mặt cứng, nhẵn. Đây là giai đoạn đầu giúp chuẩn bị phần nền cốt và vị trí bám dính vào kết cấu của tòa nhà. Nên làm cẩn thận từ dưới làm lên, từ trong ra ngoài có như vậy mới đảm bảo ngôi nhà đẹp ưng ý được.

2. Sau đó tiến hành làm sạch và đánh bóng bề mặt

Tường, sàn nhà vệ sinh; hãy nhớ phun nước thường xuyên để giảm bụi và giúp bề mặt cứng, bóng hơn.

Đây là giai đoạn cần thời gian, tỷ mẩn để tăng tuổi thọ bê tông giúp tường sàn cứng cáp, vững chắc hơn. Kết cấu nền, móng vững chắc thì làm cái gì cũng dễ các bạn ạ.

3. Làm sạch hoàn toàn bề mặt, khu vực thi công

Các vật liệu không cần thiết thì di dời hết ra khu vực tập kết khác. Điều này sẽ giúp phần việc phía trước và phần việc phía sau không bị chồng chéo lên nhau, đồng thời rút ngắn thời gian thi công của bạn cũng như tiết kiệm được các chi phí khác không cần thiết trong quá trình chống thấm nhà vệ sinh của gia đình bạn.

4. Đặt sẵn cổ ống cho ống thoát nước

Có đường kính khoảng 12mm, phun vữa chống thấm tự phẳng lấp đầy khu vực quanh cổ ống để chống thấm. Công đoạn này giúp bạn xử lý các tình huống, biến cố hay đơn giản là mở rộng cho tương lai; giảm bớt những phần đục phá, khoan không cần thiết khi bạn cần thêm 1 ống nước để thoát hoặc mở rộng khu vực nhà vệ sinh của mình.

chống thấm sàn nhà vệ sinh

 

 

5. Phi lê chân tường

(khu vực tiếp giáp giữa tường và sàn) bằng xi măng chống thấm. Do là khu vực nối giữa tường và sàn nên nước rất hay bị đọng và thấm từ khu vực nọ sang khu vực kia khiến cho việc chống thấm và xử lý thêm phần rắc rối. Các khe, ngóc ngách thậm chỉ cả những đồ kê của nó cũng rắc rối nữa.

6. Làm ướt bề mặt bằng nước

Để bảo vệ và tăng tuổi thọ cho xi măng mới đồng thời gia tăng liên kết giữa vật liệu cũ với vật liệu mới. Xi măng cần nước, nước cần Hawa nó đơn giản lắm cứ làm theo chỉ dẫn là được.

7. Sơn bả

Lên các khu vực trên bằng hỗn hợp 2 xi – 1 phụ gia chống thấm. Lớp sơn bả này nằm ở giữa, số 2 giúp tạo màng liên kết đồng thời ngăn hơi ẩm và nước thẩm thấu qua rất hiệu quả.

8. Sau khi lớp trên khô tiến hành phủ lớp thứ 2

Bởi hỗn hợp xi măng trộn chất chống thấm biến tính Polymer tạo màng chống thấm đàn hồi. Lớp này là lớp thứ 3 tạo màng ngăn nước đàn hồi rất mạnh mẽ, đồng thời có khả năng co ngót, thở giúp vật liệu không bị nứt gãy, chân chim.

9. Test thử khả năng chống rò rỉ

Xem đã đạt tiêu chuẩn hay chưa trong vòng 7 ngày. Đây là công đoạn không thể thiếu khi thi công chống thấm nhà vệ sinh. Trong thời gian này, bạn có thể phát hiện ra 1 vài chỗ chưa được như ý khi chúng xuất hiện các khe nứt, lỗ rỗ hoặc nứt chân chim. Đừng lo lắng quá nhiều, bạn chỉ cần xử lý chúng là được, bởi giai đoạn mới thi công các vật liệu chưa liên kết tốt, cũng như thời gian ninh kết chưa đủ dẫn đến chưa đạt kết quả như mong muốn thôi.

Chỉ cần bạn cẩn thận chút là được rồi.

10. Xả hết nước đọng

Rồi tiến hành phủ xi măng bảo vệ. Do thời gian thi công khá dài, kiểm tra tỉ mẩn nên có thể dẫn đến tình trạng nước đọng trên các bề mặt làm cản trở việc hoàn thiện công trình. Đạt vẻ đẹp mỹ thuật bề ngoài là quan trọng, nó làm nhà vệ sinh của bạn ưa nhìn hơn nên là đừng bỏ qua nó nha.

11. Kiểm tra lại và đảm bảo

Đường ống thoát nước, cổ ống, mặt sàn đạt độ dốc  thích hợp đồng thời tiến hành bị kín các đường ống để kiểm tra thêm. Thông thường độ dốc lý tưởng từ 0.5% đến 1.5%, không cần quá lớn cũng không nên quá nhỏ làm vừa đủ là ok.

Nước sẽ dáo rất nhanh, không bị long bõng hay tù đọng quá lâu và quá nhiều.

12. Kiểm tra và nghiệm thu

Sau khi hệ thống ống nước và vệ sinh hoàn thành tiến hành kiểm tra và nghiệm thu theo bản vẽ.

Cần có sự thống nhất và đồng thuận về mục tiêu và thực tế thi công, chỉ như vậy mới không gây ra bất đồng quan điểm hay mâu thuẫn về lợi ích giữa chủ nhà và thợ thi công chống thấm. Đồng thời trong giai đoàn này bạn cũng có thể soạn thảo và tiến hành lập biên bản nghiệm thu công trình và chuẩn bị cho giai đoạn thanh lý hợp đồng phía sau.

13. Lấp đầy khoảng trống

Giữa lớp trát bảo vệ và bề mặt hoàn thiện bằng vật liệu nhẹ như đá ong, gạch nhẹ.

14. Cuối cùng phun bê tông

Lấp đầy hoàn toàn khu vực trên sau khi đặt các đường ống, phụ kiện theo yêu cầu.

Keo chống thấm nền nhà vệ sinh  có tốt không?

Sử dụng keo chống thấm nền nhà vệ sinh tốt! Với thành phần chính là Acrylonitrile/Alkylsiloxan thân thiện với môi trường, tạo màng ngăn nước hiệu quả đồng thời kết dính với phần bê tông tốt.

keo chống thấm CT-02 là sản phẩm phụ gia chống thấm dạng keo lỏng

Chống thấm nhà vệ sinh chung cư khác gì hộ gia đình?

Hiện trạng các chung cư hiện nay đa phần bị xuống cấp nghiêm trọng cả phần tường trát lẫn kết cấu của chung cư do vậy khi thi công chống thấm nhà vệ sinh cho chung cư phức tạp hơn, tốn kém chi phí và cần cẩn trọng hơn cho gia đình.

Cần kiểm tra kỹ các kết cấu của tòa chung cư có đủ điều kiện thi công hay chưa, có thi công được hay không đồng thời nên chọn thời điểm thích hợp để tránh ảnh hưởng đến các căn kế bên.

Để nhận được tư vấn, hỗ trợ và báo giá tốt nhất quý khách vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH HỒNG HAWA

Hotline: 097 868 7515

VPGD: Tầng 1 Tòa Nhà 188 Trường Chinh – Đống Đa – HN

Điện Thoại: 0243 248 4079

Cửa Hàng: 614 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội – ĐT: 0243 248 4993

NMSX: Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh

Email : dichhonghw@gmail.com

Website: https://chongthamhawa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *