Tại sao chống thấm trong các tòa nhà lại quan trọng ?

Chống thấm là yêu cầu cơ bản trong xây dựng. Các tòa nhà hiện đại chống thấm tốt, sử dụng màng và lớp phủ để bảo vệ tính toàn vẹn của cấu trúc. Tuy nhiên, hàng năm có một số lượng lớn các hộ gia đình và các cơ sở thương mại báo cáo thiệt hại và các vấn đề có thể liên quan đến việc chống thấm không đầy đủ của các tòa nhà. Nếu bạn không ngăn chặn sự xâm nhập của nước kịp thời sẽ gây ra những hư hỏng nghiêm trọng cho công trình. Tuổi thọ của kết cấu phụ thuộc vào độ ổn định của nó và đây là điều bị ảnh hưởng do sự xâm nhập của nước. Vì vậy, việc chống thấm cho công trình là rất quan trọng và trong thời gian gần đây càng được chú trọng hơn.

Tầm quan trọng của việc chống thấm trong các tòa nhà:

  • Quy định xây dựng: Tại nhiều quốc gia chống thấm là một trong những yêu cầu quan trọng đối với nhiều công trình xây dựng. Đối với một quốc gia có khi hậu nóng ẩm như như Việt Nam, tuy chống thấm chưa phải là một hạng mục bắt buộc phải có trong hồ sơ xây dựng, tuy nhiên với một tầm nhìn dài hạn theo chúng tôi đó là việc vô cùng cần thiết.
  • Phòng ngừa rủi ro: Đối với bất kỳ công trình nào điều quan trọng là phải có các giải pháp chống thấm phù hợp để bảo vệ công trình. Nếu việc chống thấm không tốt có thể dẫn đến hư hỏng tài sản, vật dụng có giá trị, nguy hiểm cho sức khỏe con người.
  • Ngăn ngừa các chi phí phát sinh không cần thiết. Sẽ khôn ngoan hơn nếu đầu tư vào các biện pháp phòng ngừa rủi ro hơn là chi trả cho việc sửa chữa thiệt hại. Bất kỳ công trình nào cũng cần được bảo trì thường xuyên để bảo vệ khỏi những hư hại do nước gây ra, chống thấm sân thượng là biện pháp ngăn ngừa hiệu quả. Việc sửa chữa một tòa nhà bị hư hại do nước có thể rất tốn kém, đặc biệt là các tòa nhà bê tông cốt thép bị ăn mòn.

chong tham tòa nhà

Điều gì có thể xảy ra nếu công trình không được chống thấm?

  • Chống thấm không tốt tạo ra những rủi ro nghiêm trọng đối với tính toàn vẹn của công trình. Các dự án xây dựng có thể bị hư hỏng kết cấu do mái và bê tông chống thấm kém hoặc không đủ.
  • Các vết nứt trên nền móng hoặc các mối nối tiếp xúc với nước có thể dẫn đến các vấn đề kết cấu nghiêm trọng hơn. Chúng bao gồm rò rỉ, hư hỏng và xuống cấp
  • Sự phát triển của nấm mốc cũng là một vấn đề chống thấm phổ biến rất khó sửa chữa. Nếu tòa nhà được xây dựng sử dụng nhiều chất liệu gỗ hoặc có đồ nội thất bằng gỗ, hơi ẩm từ sự xâm nhập của nước sẽ dẫn đến gỗ bị mục nát hoặc tách lớp.
  • Bào tử nấm mốc cũng là một mối nguy hại cho sức khỏe. Tiếp xúc với chất này có thể dẫn đến dị ứng, hen suyễn, kích ứng và nhiễm nấm. Sau khi nghiên cứu một số trường hợp, WHO đã đưa ra một báo cáo về vấn đề này, trong đó nói rằng rò rỉ nước trong các tòa nhà gây nguy hiểm cho sức khỏe và khoảng 50 căn bệnh khủng khiếp gây ra bởi các vết bẩn ẩm ướt trên tường.Thực tiễn đã chứng minh rằng các vấn đề nhỏ liên quan đến độ ẩm, thấm và rò rỉ có thể được giải quyết và ngăn ngừa hiệu quả bằng cách sử dụng các vật liệu chất lượng tốt bởi các công nhân lành nghề.

Đơn vị cung cấp sản phẩm chống thấm chất lượng cao

Chống thấm hawa cung cấp các sản phẩm được sản xuất với công nghệ tiên tiến giúp chống thấm cho nhiều các loại kết cấu. BR -002 là dòng sản phẩm chống thấm mới chất lượng cao, với nhiều tính năng ưu việt, dễ thi công thủ công hoặc bằng máy phun, được thiết kế để chống rò rỉ nước và hơi ẩm xâm nhập vào cả kết cấu mới và cũ.

Ngoài ra chúng tôi còn nhiều chủng loại sản phẩm với các đặc tính chuyên biệt phục vụ cho các vị trí cần chống thấm đặc thù. Hệ thống đa sản phẩm toàn diện cung cấp các giải pháp chống thấm toàn diện với hiệu suất tốt nhất.

chất chống thấm Br002

Ngày nay, những tiến bộ trong vật liệu và công nghệ chống thấm đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành xây dựng hiện đại, không chỉ với tính năng dễ sử dụng mà còn với độ bền cao hơn và các khía cạnh bảo trì nhỏ và nhẹ hơn. Trên thế giới cũng có rất nhiều nghiên cứu để ngăn chặn nước xâm nhập vào cấu trúc. Với sự trợ giúp của các giải pháp hiện đại từ Chống Thấm Hawa, bạn có thể cung cấp khả năng chống thấm cho toàn bộ cấu trúc – nền, mái, đường nối, tầng hầm, hồ bơi, hồ chứa, sân thượng và ban công.

Thông thường, các biện pháp chống thấm trên diện rộng được áp dụng trong quá trình xây dựng để đảm bảo rằng độ ẩm được kiểm soát ở giai đoạn đầu. Chống thấm cũng có thể được thực hiện sau khi một tòa nhà đã được xây dựng để giải quyết các vấn đề khi chúng phát sinh. Chống thấm là rất quan trọng vì một số lý do. Hiện nay, có những nhà thầu chuyên ngành có kỹ năng, kiến ​​thức và công nghệ đặc biệt thi công chống thấm, cung cấp dịch vụ cải tạo, bảo dưỡng cũng bảo hành từ 10 – 20 năm. Các chuyên gia của Master Builders Solutions cũng sẽ giúp bạn tìm ra các giải pháp phù hợp cho dự án của mình và tư vấn về việc sử dụng các sản phẩm của chúng tôi.

Địa chỉ: VPGD: 1012A Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

          Showroom nội thất:  Tầng 1 tòa nhà 188 Trường Chinh –  Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243 854 8555)

          Cửa hàng tại Hà Nội: 1012A Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243 248 4993)

          Cửa hàng tại Bắc Ninh: Dốc Tiêu – phố Mới – Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0222 3833 688)

          Cửa hàng tại Quảng Ninh: 82 Kênh Liêm – Hạ Long – Quảng Ninh (ĐT: 0203 361 1559)

          Nhà máy sản xuất: Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0222 374 7373)

Hotline 24/7: 0915 353 009

          Email:    dichhonghw@gmail.com

          Website: trangtridichhong.com.vn

                              phaochidichhong.com

          Fanpage: facebook.com/Dichhonghawa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *