Tại sao dùng vữa xi măng dán gạch lại dễ bị rơi? Vấn đề là ở đâu?

Trước đây ai cũng sử dụng vữa xi măng để ốp lát gạch và không bị rơi ra nhiều, ngày nay nhiều khi ốp gạch bằng vữa xi măng sẽ có hiện tượng rỗng và rơi gạch, đó không phải là do tay nghề của người thợ ốp lát đã xuống cấp, mà phần nhiều do công nghệ sản xuất gạch men không ngừng cải tiến, gạch ốp ngày càng bóng đẹp do vậy chỉ đơn thuần sử dụng vữa xi măng để dán sẽ không thể đảm bảo an toàn nữa. Dưới đây chúng tôi xin phân tích sâu hơn để hiểu rõ nguyên nhân và tìm ra biện pháp thích hợp, tránh xảy ra hiện tượng rơi gạch.

• Lý do tại sao trước đây dùng vữa xi măng dán gạch không bị bong tróc:

Gạch ốp lát trước đây chỉ có thể được coi là “gạch bông” hay còn gọi là gạch hoa, gạch xi măng ( hoàn toàn khác với gạch men dùng trong ốp lát hiện tại), vì vậy, khả năng liên kết với vữa xi măng rất tốt nên khi dán xong chúng không bị rơi (bong) ra.

dán gạch đúng cách

• Lý do tại sao hiện nay cũng dùng vữa xi măng dán gạch mà lại hay xảy ra hiện tượng bong tróc:

+ Gạch men hiện nay trước khi ốp lát cần phải được ngâm nước trong thời gian ít nhất 1 tiếng. Nếu gạch men không được ngâm nước sẽ dẫn đến hiện tượng hút nước của hỗn hợp vữa xi măng, làm cho hỗn hợp vữa bị khô, không bám chắc vào tường gạch hoặc bê tông công trình;

+ Bề mặt dán không đạt tiêu chuẩn, vì vậy vữa xi măng dán gạch không đủ độ liên kết với bề mặt dán để đảm bảo gạch men ốp lát được bám chắc;

+ Vữa xi măng không đảm bảo yêu cầu do tỷ lệ pha trộn chưa chuẩn hoặc do chất lượng xi măng sử dụng;

+ Bề mặt tường và sàn đã được sử dụng vật liệu chống thấm khiến vữa xi măng khó bám dính;

Giải pháp để ngăn chặn hiện tượng trên, chúng ta nên sử dụng keo dán gạch đa năng Dịch Hồng Hawa. Đây là loại vữa keo trộn sẵn, chỉ cần hòa với nước theo đúng tỷ lệ sẽ thành vữa có độ dẻo và khả năng bám dính cao, cho phép thi công nhanh và không gây ố gạch, phù hợp với nhiều loại gạch và mọi kích thước: như gạch ceramic, gạch mosaic, gạch gốm nung, đá nhân tạo và đá tự nhiên cho cả sàn nền, tường trong và ngoài nhà.

Hãy đến với Dịch Hồng Hawa để luôn nhận được giải pháp hoàn hảo cho mọi công trình!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: CÔNG TY CP DỊCH HỒNG HAWA

VPGD: số 188 Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội

NMSX: Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh

Hotline 24/7: 097.868.7515

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *