Thi công chống thấm trần nhà

Hà nội đang vào mua mưa, mùa của những phiền muộn ở các gia đình có trần nhà bị thấm; Mọi sự ẩm mốc, rêu nấm, không khí ẩm thấp đều hành hạ bạn từ trong tâm trí đến sức khỏe của cả gia đình. Thêm vào đó, nếu để hiện tượng thấm trần nhà kéo dài sẽ khiến chúng ăn sâu vào trong kết cấu của ngôi nhà làm xuống cấp, giảm mỹ quan và tuổi thọ công trình. Do vậy, hãy thi công chống thấm trần nhà ngay khi mới hiện tường này mới manh mún xảy ra.

Cách thi công chống thấm trần nhà bị nứt

Trần nhà bị nứt là 1 trong các nguyên nhân chính gây ra thấm trần, ngoài ra hiện tượng trên xảy ra còn do công trình đã cũ, lâu năm không được cải tạo đúng lúc. Hoặc do thi công không đảm bảo dẫn đến gãy nứt, lỗ rỗng tạo khoảng trống cho nước & hơi ẩm đi qua.

Do vậy, khi trần nhà bị nứt cần đánh giá đúng và có biện pháp xử lý triệt để! Dưới đây tôi sẽ chỉ ra hướng dẫn 4 bước chống thấm trần nhà hiệu quả & tiết kiệm chi phí nhất.

Sàn thấm dột

Xác định nguyên nhân và khu vực bị nứt, rỗng

Thông thường trần nhà bắt đầu có hiện tượng nứt gãy, rỗng do hoạt động xây dựng không đạt tiêu chuẩn hoặc do rung lắc từ thiên tại, động đất hoặc song thần.

Mới đầu trần sẽ xuất hiện các hiện tượng nứt nhẹ, các lỗ rỗng ở dạng nhỏ và chưa gây hiệu quả nghiêm trọng nào. Tuy nhiên, theo thời gian các vết này sẽ lớn dần lên kết hợp với hơi ẩm, nước rò rỉ xâm nhập vào phá hủy các liên kết sâu bên trong và làm trầm trọng hơn.

Lời khuyên của chúng tôi đó là, hãy xử lý ngay khi trần nhà bạn xuất hiện các triệu chứng ban đầu. Điều đó không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn làm bạn không phải ám ảnh với nấm mốc khó chịu.

Hãy xác định toàn bộ các vết nứt, các lỗ rỗng, phồng rộp và đánh dấu chúng thật rõ ràng, chính xác đảm bảo không bỏ xót bất cứ vị trí nào.

Đục khoét các rãnh nứt, lỗ rỗng và vệ sinh sạch

Sử dụng khoan bê tông, búa đục cày bung các lớp vữa xi măng đã cũ hay các lớp rêu mốc bám trên trần nhà. Hãy đục thật sâu vào tới lớp vữa xi măng chưa bị ảnh hưởng để đảm bảo lớp vật liệu cũ còn tốt để chuẩn bị liên kết với lớp vữa mới và chống thấm.

Sau khi loại bỏ hoàn toàn lớp vật liệu cũ, rêu mốc trên các rãnh nứt, lỗ rỗng tiến hành vệ sinh thật sạch và phun nước tăng độ kết dính.

Cần thi công chống thấm trần nhà

Trám bít các vị trí đã đục khoét sạch

Trộn hồ xi măng chống thấm với keo chống thấm đàn hồi Hawa CT-02 tạo hỗn hợp nhuyễn. Tiến hành dùng bay hoặc máy phun bê tông trám bít các vị trí đã đục khoét, hàn gắn các vết nứt hay lỗ rỗng trên trần nhà.

Chà qua chà lại vài lần để đảm bảo các vết nứt, rỗng đã được bịt kín hoàn toàn.

Quét thêm lớp màng chống thấm thứ 2 và hoàn thiện

Sau khi lớp thi công thứ nhất se khô tiến hành quét thêm lớp màng chống thấm thứ 2 bao gồm: nước xi măng và chất chống thấm đàn hồi BR-002 bên ngoài. Tạo màng, gia cố thêm 1 lớp chống thấm đàn hồi thứ 2 đảm bảo hơi ẩm không đi qua để ngăn chặn rêu mốc.

Lớp màng chống thấm trần nhà này có độ bóng bề mặt cao, nhẵn dễ dàng vệ sinh cọ rửa. Bạn cũng có thể sơn màu bên ngoài để trang trí thêm cho trần nhà của mình mà không phải lo ngại bất cứ vấn đề gì.

CHẤT CHỐNG THẤM ĐÀN HỒI BR002 được sử dụng vào rất nhiều ứng dụng chống thấm như: chống thấm sàn vệ sinh, chống thấm sàn mái, chống thấm tầng hầm, chống thấm vách tầng hầm…

Màu sắc sản phẩm: Màu nâu đen, sau khi thi công khô thành mà đen.

dung dịch chống thấm đàn hồi BR-002

Giá chống thấm trần nhà

Hiện nay có nhiều cách chống thấm trần nhà khác nhau, sử dụng vật liệu chống thấm khác nhau cũng như chất lượng thi công và thời hạn bảo hành từ các đơn vị thi công chống thấm trần nhà. Do vậy, giá chống thấm trần nhà phụ thuộc vào 3 yếu tố chính sau đây.

Phương pháp thi công chống thấm trần nhà

Có thể tiến hành thi công chống thầm trần nhà theo phương pháp chống thấm thuận – từ trên sàn mái hoặc vị trí bên ngoài vào trần nhà; Hoặc chống thấm ngược phía bên trong trần nhà.

Chống thấm 4 bước 2 lớp hoặc 3 lớp chống thấm.

Vật liệu chống thấm trần nhà

Lựa chọn và sử dụng các loại vật liệu chống thấm khác nhau sẽ trả về kết quả khác nhau cũng như chi phí không giống nhau.

Nếu sử dụng vật liệu tốt, đắt tiền công trình chống thấm sẽ hiệu quả và bền vững và ngược lại sử dụng vật liệu chống thấm rẻ tiền, không đảm bảo sẽ khiến công trình chống thấm không đủ tốt, đẽ bị thấm trở lại.

Đội thợ, thời gian thi công & bảo hành chống thấm trần nhà

Chi phí dành cho thợ thi công là khá lớn và có mức độ ảnh hưởng tới giá chống thấm. Tuy nhiên, đội thợ tốt giống như bác sĩ vậy sẽ biết dùng thước nào phù hợp và đảm bảo công trình chống thấm đảm bảo chất lượng.

Đa phần quá trình thi công chống thấm trần cần đảm bảo 4 bước và 3 lớp chống thấm, nên bạn hãy cân nhắc chi phí và đảm bảo mọi thứ đi đúng theo quy trình.

hỏi đáp về chống thấm

Hỏi đáp chống thấm trần nhà

Có rất nhiều băn khoăn, thắc mắc của khách hàng và cả đội thợ thi công chống thấm khi xử lý thấm dột trần nhà. Dưới đây, tôi xin giải đáp các câu hỏi thường gặp nhất:

Làm thế nào để bạn chống thấm cho trần nhà của mình?

Có nhiều cách để chống thấm trần nhà, nếu bạn chọn cách sử dụng màng dán chống thấm thì làm như sau:

  1. Mở màng chống thấm trên trần nhà, ép màng lên các thanh nối và sàn phụ. Ép các màng chồng lên nhau để ngăn hơi ẩm xâm nhập vào các đường nối.
  2. Ghim chặt màng chống thấm vào mặt các thanh giằng, sàn phụ bằng kim bấm điện. Dán băng dính chống thấm và các đường nối và cắt màng khi cần thiết bằng dao.
  3. Bôi chất trám PolyUrathane lên bề mặt trong của trần nhà bằng chổi sơn. Để lớp polyurethane khô khoảng 8h rồi sơn lớp thứ 2 lên trần cho kín hoàn toàn là được.

Vật liệu dùng để chống thấm là gì?

Là loại vật liệu được sử dụng trong các công trình ứng dụng chống thấm dột, thẩm thấu và ngăn chặn hơi ẩm đi qua.

Có nhiều loại vật liệu chống thấm khác nhau như:

– Chất chống thấm gốc xi măng dùng chung với vữa

– Chất chống thấm gốc Cao su EPDM

– Chất chống thấm gốc nhựa đường Bitum

– Chất chống thấm gốc PVC

– Chất chống thấm làm lợp mái nỉ (giấy dầu BUR)

– Chất chống thấm gốc nhựa đường Mastic trộn thêm vật liệu thô như cát, mùn cưa…

Thi công chống thấm là gì?

Là tổ hợp các hành động theo phương pháp định sẵn để chống thấm cho một tòa nhà bằng các vật liệu không thấm nước nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của nước; Tăng cường khả năng chống thấm cho các vật liệu xây dựng thông thường bằng cách tạo ra một lớp chống thấm đàn hồi phía ngoài có áp lực nước hoặc từ bên trong.

Phương pháp chống thấm nào tốt nhất?

Có khá nhiều phương pháp chống thấm được sử dụng khác nhau, mỗi phương pháp có các ưu nhược điểm riêng bạn cần cần nhắc trước khi sử dụng.

Chúng ta có thể chống thấm bằng chống thấm thẩm thấu, tạo màng chống thấm, dùng chất chống thấm đàn hồi, sơn chống thấm hoặc chống thấm siêu đàn hồi dùng cho khu vực có áp lực nước cao.

Để nhận được tư vấn, hỗ trợ và báo giá tốt nhất quý khách vui lòng liên hệ

Dịch Hồng mang sự hoàn hảo tới mọi công trình!

Mọi chi tiết liên hệ công ty CP Dịch Hồng Hawa:

VPGD: 614 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243 248 4993)

Cửa hàng: 614 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243 248 4993)

Cửa hàng tại Quảng Ninh: 82 Kênh Liêm – Hạ Long – Quảng Ninh (ĐT: 0203 361 1559)

Nhà máy sản xuất: Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0222 374 7373)

Fanpage: facebook.com/chongthamhawa

Website: chongthamhawa.com/

Hotline 24/7: 097.868.7515

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *