Tổng quan về chống thấm bể nước

Bể nước sinh hoạt là công trình thiết yếu phục vụ cuộc sống thường ngày của mọi người. Bể nước sinh hoạt chia làm 2 loại chính đó là bể nước ngầm – được thi công dưới đáy móng và bể nước nổi được lắp đặt trên tầng thượng của các tòa nhà.

Bể nước sinh ra để chứa nước dự trữ sử dụng khi cần, tuy nhiên chúng hay gặp phải những vẫn đề về rò rỉ, thẩm thấu ra bên ngoài vừa gây thất thoát lượng nước dự trữ vừa gây ẩm mốc, mất vệ sinh cho tòa nhà.

Do đó, chống thấm bể nước là việc làm cần thiết và quan trọng mang đến sự yên tâm, thoải mái cho đời sống hàng ngày.

1. Chống thấm bể nước là gì?

Chống thấm bể nước là tổng thể các vật liệu, giải pháp về chi phí thi công và mặt bằng nhằm mang lại sự toàn vẹn cho bể nước dùng cho sinh hoạt, gia đình. Khi nói đến chống thấm bể nước người ta thường quan tâm đến:

– Vật liệu chống thấm bể nước: Thường dùng chất chống thấm thẩm thấu CT-1B, Phụ gia chống thấm CT-02, Chất chống thấm đàn hồi CT-03, Sơn chống thấm đàn hồi CT-04, Chất chống thấm siêu đàn hồi BR-002.

– Cách chống thấm bể nước: Sử dụng cách chống thấm thuận và chống thấm ngược nhiều.

– Giá thi công chống thấm bể nước: Tùy vào điều kiện thi công thực tế, tuy nhiên giá thi công chống thấm bể nước dao động từ 180k/m2 đến 300k/m2.

– Bảo hành thi công chống thấm bể nước: Chống thấm bể nước bảo hành thi công đến 10 năm, 20 năm hoặc thậm chí Chống thấm Hawa bảo hành trọn đời theo độ bền vật liệu.

chống thấm bể nước

2. Tại sao phải chống thấm bể nước?

Bạn thử nghĩ xem 1 ngày đẹp trời bạn không có nước sử dụng sẽ thật bức bí biết bao nhiêu phải không nào?

Do vậy, bạn cần xem xét 1 cách nghiêm túc về việc chống thấm, rò rỉ cho nguồn nước chính của gia đình. Chỉ như vậy bạn mới ngăn chặn, giảm thiểu những rủi do sau xảy ra:

– Có 1 bể nước kín đáo, dày dặn, an toàn và đặc biệt không bị rò rỉ giúp bạn luôn có được cảm giác được ôm ấp, che trở an toàn và đáng tin cậy;

– Bể nước được thi công chống thấm giúp tăng độ bền, tuổi thọ không chỉ của bể nước đó mà cho cả các công trình kiến trúc bên trong và bên ngoài căn nhà thân yêu của bạn nữa;

– Mỗi lần bể nước rò rỉ bạn sẽ phải tốn kha khá chi phí cho việc khắc phục nó cũng như các khu vực lân cận, do vậy làm chống thấm cho bể nước tốt sẽ tiết kiệm cho bạn các khoản chi phí đáng kể thường xuyên đó nha.

3. Có bao nhiêu cách chống thấm bể nước?

Thông thường chống thấm bể nước dựa vào các vật liệu chống thấm là biện pháp rất hiệu quả được nhiều đội thi công áp dụng. Có 3 cách chống thấm bể nước phổ thông, dễ áp dụng và cực kỳ hiệu quả như sau:

– Chống thấm bể nước bằng phương pháp sử dụng chống thấm thẩm thấu sâu vào trong lớp vật liệu làm bể, tạo màng ngăn nước rò rỉ ra bên ngoài;

– Phương pháp thứ 2 là sử dụng xi măng được trộn phụ gia có tác dụng chống thấm đàn hồi giúp gia tăng độ bám dính của xi măng, tạo màng đàn hồi ngăn cản nước đi qua một cách hiệu quả;

– Cách thứ 3 là sử dụng vật liệu chống thấm siêu đàn hồi lót lớp đáy và tường tiếp giáp của bể nước. Đây là lớp tiếp xúc trực tiếp, chịu áp lực nước cũng như việc so sánh nó với 1 lớp băng cản nước chạy vào xi măng hay thoát ra bên ngoài.

chống thấm bể nước

4. Chống thấm bể nước như thế nào?

Để chống thấm bể nước hiệu quả, chính người sử dụng phải có ý thức nghiêm túc, đánh giá được tầm quan trọng cũng như thực hiện các hành động đúng đắn mới đạt được hiệu quả tốt. Hoạt động chống thấm cho bể nước thường được thực hiện ngay khi xây dựng nền móng của tòa nhà đối với bể nước ngầm và là khi đổ xong sàn mái của tòa nhà đã phải thực hiện chống thấm cho khu vực bể chứa nước rồi.

Bên cạnh đó, lựa chọn các đơn vị thi công chống thấm bể nước uy tín, chất lượng thay vì giá rẻ đã là cách chống thấm bể nước hay rồi.

4.1 Chống thấm bể nước bằng Epoxy

Epoxy thường được biết đến dưới dạng sơn Epoxy, nó có nhiều ưu điểm trong thi công như: chịu áp lực, chống trơn trượt, chịu mài mòn và ngăn cản nước đi qua. Sơn Epoxy được dùng trong chống thấm bể nước, sàn và tạo mặt sàn cứng, tăng bám dính dùng trong các nhà máy công nghiệp.

Chống thấm bể nước bằng sơn Epoxy ở giai đoạn cuối khi thợ thi công sơn phủ lớp ngoài cùng cho thành bể, đáy bể bằng sơn tạo bề mặt cứng bóng, đồng thời tăng bám dính với lớp xi măng bên trong. Tạo thành dải ngăn cách không cho nước đi qua và bền với thời gian.

 4.2 Xử lý bể nước xi măng bị rò

Theo công nghệ làm bể nước được truyền từ xưa đến nay, thợ thi công thường xây gạch trát xi măng sau đó quét 1 lớp dung dịch xi măng bên ngoài để tăng độ cứng và có tác dụng ngăn cản nước trong khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên,  biện pháp này bị giảm công dụng cản nước theo thời gian dẫn đến bể nước bị rò rỉ và ngấm nước ra bên ngoài.

Khi đó, ta cần gia cố lại bể nước xi măng rò rỉ như sau:

– Tháo hết nước trong bể ra, để khô;

– Rà lại bể và trám lại toàn bộ các vết nứt lớn nhỏ, khe, rãnh mà nước đi qua bằng hỗn hợp xi măng với phụ gia chống thấm đàn hồi dùng cho vữa xi măng;

– Chờ lớp trên khô ta quét lớp nước xi măng với chất chống thấm đàn hồi tạo màng ở giữa;

– Sau đó, phủ chất chống thấm siêu đàn hồi BR002 tạo băng cản nước chính;

– Cuối cùng sơn phủ ngoài bằng sơn chống thấm đàn hồi chịu áp lực nước là xong.

Để nhận được tư vấn, hỗ trợ và báo giá tốt nhất quý khách vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH HỒNG HAWA

Hotline: 097 868 7515

VPGD: Tầng 1 Tòa Nhà 188 Trường Chinh – Đống Đa – HN

Điện Thoại: 0243 248 4079

Cửa Hàng: 614 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội – ĐT: 0243 248 4993

NMSX: Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh

Email : dichhonghw@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *