XỬ LÝ CHỐNG THẤM Ở ĐÂU?

XỬ LÝ CHỐNG THẤM Ở ĐÂU?

Hiện nay, trên thị trường rất phong phú và đa dạng về các loại hóa chất chống thấm. Nhưng vấn nạn thấm dột vẫn nan giải mà chúng ta vẫn chưa khắc phục triệt để. Nguyên nhân ở chỗ chúng ta vẫn chưa ý thức tốt về nó, vẫn còn chủ quan và chưa đưa vấn đề chống thấm lên hàng đầu. Đa phần các công trình mới chỉ xử lý chống thấm bề mặt mà chưa chú ý bên trong kết cấu (chống thấm xây dựng). Vì vậy sau 1 thời gian sử dụng sẽ xuất hiện hiện tượng thấm từ mạch ngầm, cổ ống, hộp kỹ thuật, nứt sàn, tường xảy ra tình trạng rêu mốc, bong tróc vữa,….

Dưới đây, công ty Dịch Hồng sẽ phân tích và hướng dẫn xử lý chống thấm để giúp mọi người hiểu sâu về nó. Từ đó sử dụng đúng sản phẩm, đúng hạng mục, đúng thời điểm. Giúp nâng cao hiệu quả chống thấm, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Chống thấm
Các vị trí cần xử lý chống thấm trong công trình được chia làm 2 mục:
  • Chống thấm từ ban đầu, mới xây: xử lý từ trong ra ngoài, từ đầu đến cuối
  • Công trình sửa chưa khi nhà bị thấm mới sửa chữa, xử lý khắc phục

Vậy nên, chúng ta cần chú ý và quan tâm hơn về chống thấm xây dựng để sau này khi ta sử dụng công trình một cách hoàn hảo nhất!

Chống thấm xây dựng , chống thấm hawa

Nếu ngay từ ban đầu, chúng ta đưa hạng mục chống thấm vào dự toán thi công thì sẽ không sợ nhà bị thấm dột hay xảy ra tình trạng nứt, ố mốc. Sử dụng chất phụ gia chống thấm còn làm tăng thêm tuổi thọ vật liệu, bảo vệ mầu sơn không bị ố mốc hay bị phai mầu sơn, nhờ đó mà giúp kéo dài tuổi thọ cho công trình.

Chống thấm xây dựng , chống thấm hawa
Tường bị thấm ẩm

Còn khi chúng ta bị thấm dột mới đi tìm nguyên nhân và biện pháp khắc phục, tìm hiểu vật tư, thợ sửa chữa để xử lý, như vậy rất bị động, vừa chịu chi phí cao, vừa khó khắc phục triệt để,  khó đạt được hiệu quả chống thấm như mong muốn. Thông thường trong các trường hợp này, sẽ phải đục bỏ phần đã thi công bị thấm hoặc nứt, gây mất thẩm mỹ, bụi bẩn và tốn nhiều chi phí lại không đảm bảo, chưa kể việc lựa chọn vật tư, thợ sửa chữa cho phù hợp cũng là một vấn đề nan giải khi chúng ta chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vì khi ta cần tìm nguyên nhân về thấm dột, nó cũng như chũng ta đi khám bệnh mà phải cần tìm đến bác sĩ giỏi, có đủ chuyên môn để tư vấn và khám bệnh cho chúng ta, để chẩn đoán đúng bệnh, kê đúng đơn thuốc, mới có thể chữa khỏi bệnh. Vật liệu chống thấm cũng vậy, vì vật liệu chống thấm có rất nhiều chủng loại, mỗi một sản phẩm nó có đặc tính và tính năng sử dụng khách nhau, chứ không phải ta cứ mua chống thấm về là ta có thể chống thấm hiệu quả và cũng không phải ta cứ quét chống thấm lên là có thể chống thấm mà chống thấm nó cần có một quy trình và  phương án thi công cụ thể, cần hiểu sâu về vật liệu mới có thể thi công đúng kỹ thuật, đúng chủng loại thì mới mang lại hiệu quả chống thấm cao.

Nếu bạn quan tâm sản phẩm chống thấm Hawa, xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CP DỊCH HỒNG HAWA

Hotline 24/7: 0915.353.009

Website:.chongthamhawa.com / chongthamxaydung.com.vn / trangtridichhong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *